Bài viết này mình xin được tổng hợp một cách khái quát nhất về nhập liệu online (hay còn gọi là gõ captcha) kiếm tiền là gì? Làm thế nào để một bạn mới (newbie) có thể bắt đầu tham gia kiếm tiền từ nghề này.

  • Nhập liệu online (gõ captcha) có cách làm việc tương đối đơn giản so với các hình thức kiếm tiền trên mạng khác. Công việc của bạn là phải hoàn thành các đoạn mã captcha giống như ở khung comment bên dưới, Captcha là chương trình phép thử tự động được tạo ra với mục đích hầu hết mọi người có thể vượt qua, các chương trình máy tính hiện đại không thể vượt qua. Nói ngắn gọn captcha nhằm mục đích “phân biệt giữa người và bot“. Nhiều chương trình phần mềm được viết ra để giả danh con người thực hiện các công việc trên mạng nhằm mục đích xấu. Những “chương trình giả danh con người” này được xem như là bot (viết tắt của robots) hoặc spam bots.

Nhập liệu online (gõ captcha) yếu tố quan trọng nhất là đòi hỏi tính kiên trì, bạn phải nhập chính xác các captcha tương tự bên dưới và sẽ kiếm được khoảng 1$ cho 1000 captcha. Hiện nay thì công việc này rất phổ biến với đại đa số các bạn kiếm tiền trên mạng. Ở Việt Nam có nhiều bạn có thể đánh được 1000 – 1200 captcha / giờ, thậm chí 1500 captcha/ giờ. Như vậy chúng ta có thể nhận thấy 10$ / ngày từ công việc này không phải là điều không thể.

Đây là hình ảnh của captcha:

Qua một số khái quát trên thì bạn đã hiểu phần nào công việc đánh captcha kiếm tiền này là như thế nào rồi phải không? Có thể hiểu là website đang trả tiền captcha cho bạn họ cần vượt qua các captcha đó để thực hiện nhiệm vụ  nào đó (có thể là tích cực hoặc tiêu cực như spam), nhiệm vụ của mình chỉ đơn giản là gõ những dòng captcha ấy và được tiền.

  • Làm thế nào để bắt đầu tham gia công việc kiếm tiền với captcha?

Trước tiên bạn có thể thử đăng ký tài khoản tại một số trang Captcha nổi tiếng như http://www.pixprofit.com/ ,  Bạn có thể đọc thấy các thông tin cần thiết tại đó, như 1$/1000pic, minimum payout 3$, thanh toán qua các ngân hàng Alertpay, Paypal, Webmoney, Liberty Reserve. Tốt nhất bạn nên dùng Webmoney hoặc Liberty Reserve, xem hướng dẫn đăng ký các ngân hàng tại https://kiemtientrenmang.org/category/ngan-hang-thanh-toan/

Ngoài ra còn một số trang khác như http://www.kolotibablo.com/ ... Các bạn cập nhật thêm giúp mình nữa nhé, vì hiện nay mình cũng chưa có điều kiện tham gia kiếm tiền từ hình thức này 🙂

Sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được gõ thử 1 số captcha và có thể hình dung được cách làm việc của nó.

Nhưng không phải khi nào công việc của bạn cũng suôn sẻ, vì nếu bạn chỉ gõ bình thường trên web thì captcha rất lâu mới ra, vì thế bạn phải có các soft hỗ trợ để captcha ra liên tục như soft xiao của Trung Quộc . Các soft này bắt buộc bạn phải mua, nhưng lưu ý là giá các soft này khá rẻ, lần đầu nên mua soft dưới 1$ cẩn thận không bị scam nhé , khi có soft bạn có thể add 1 số ID để captcha có thể load liên tục… Cái này bạn hỏi người bán soft sẽ có câu trả lời cụ thể. Ngoài ra nếu bạn gõ sai nhiều captcha có thể bị tăng pri dẫn đến giảm $ hoặc bị khóa tài khoản.

Lưu ý là các bạn mua soft phải cẩn thận vì mình không hề tham gia captcha và cũng không rao bán soft nên không thể giúp các bạn được vẫn đề này.

Nếu bạn không có điều kiện mua soft có thể dùng thử phần mềm miễn phí xem tại bài viết này. Đó là tất cả những gì mình biết về captcha và đã được chia sẻ tại bài viết này.

Chúc các bạn may mắn!