Kiếm tiền trên mạng hiện nay đã có rất nhiều thay đổi vì độ cạnh tranh của nó đăng tăng lên chóng mặt, để kiếm được tiền trên mạng bạn cần phải có vốn hiểu biết sâu rộng, cũng như có một số thủ thuật mà không phải hầu hết các bạn khi mới tham gia có thể biết được. Bài viết này mình xin tổng hợp lại các phương pháp kiếm tiền trên mạng với Linkbucks – trang web cho phép chúng ta kiếm tiền từ rút gọn link – popup đã tồn tại từ rất lâu rồi và hiện nay vẫn được đông đảo mọi người tham gia, chỉ có điều mọi người không nói quá nhiều về nó. LinkbucksAdf.ly là 2 trang web top đầu từ hình thức rút gọn link này, công việc của bạn đó là chia sẻ các link rút gọn này càng nhiều càng tốt và khi có người click vào link này bạn sẽ được tiền, có những người họ chuyên kiếm tiền từ các hình thức rút gọn link này và thu nhập lên tới 20 – 30$/ ngày là điều có thể đạt được, tất nhiên kèm theo đó là không ít mồ hôi công sức để xây dựng hệ thống kiếm tiền đó. Điều khác biệt đó là Linkbucks bạn có thể rút gọn các link 18+ còn Adf.ly thì không, nếu vi phạm chắc chắn sẽ bị khóa tài khoản.

Linkbucks đã tồn tại được trên 5 năm và thanh toán trên 1,2 triệu USD cho các thành viên tham gia mạng quảng cáo này,  đây là Payout Rates:
Linkbucks-com-1

Payout rates trên được tính cho 1000 lượt click vào link rút gọn tùy thuộc vào từng quốc gia, cao nhất đó là New Zealand với 2,38$ cho 1000 lượt click.
Ngoài ra còn phụ thuộc vào Ad Type: loại quảng cáo, Page Content: nội dung trang rút gọn, Traffic Source: nguồn truy cập từ desktop hay Mobile. Chi tiết bạn có thể tra tại đây: https://www.linkbucks.com/payoutrates/

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Linkbucks:

Bạn click đây để vào trang đăng ký. Sau đó điền đầu đủ các thông tin bao gồm:
Linkbucks-com-2

Linkbucks-com-3

Các thông tin về tài khoản trong đó bao gồm:
username: tên tài khoản
Password: mật khẩu
email: thư điện tử
First Name:
Last Name:
Address Line 1: Địa chỉ
City: thành phố
Zip/Postal Code: nếu bạn ở Hà Nội điện 100000, ở thành phố HCM điền 800000
Country: Việt Nam
Telephone: số điện thoại
Payment Account: thông tin về tài khoản để bạn nhận tiền.
Select Payment Type: có thể chọn Paypal hoặc payoneer ( xem hướng dẫn đăng ký Paypal tại đây)
Google Analytics Account: thống kê Google Analytics cho website của bạn
Security Questions: câu hỏi bí mật

Trong các thông tin trên thì quan trọng nhất đó là email, payment account và câu hỏi bí mật phải chính xác.
Bước tiếp theo bạn phải vào email để kích hoạt và xác nhận tài khoản vừa đăng ký:
Linkbucks-com-4
Copy link đóng khung ở trên để xác nhận tài khoản như vậy là hoàn thành.

Để rút gọn link và kiếm tiền với Linkbucks bạn vào phần Create links:

Trong đó Single Link là Liên kết kiếm tiền khi bạn chỉ có một đường lịnk để chuyển đổi (covert) thành link kiếm tiền:

Linkbucks-com-5

Multiple Links

Nếu bạn có nhiều lịnk trong web cần convert bạn chỉ cần copy nó và dán chúng vào trong multiple links box và mọi link trong đó sẽ tự động được converted thành link kiếm tiền cho bạn.
Trong phần này, The Link Group Name là tên nhãn bạn đặt cho chúng để nhận diện và quản lý chúng dễ dàng hơn.

Linkbucks-com-6

Full Page Script
Hai cách trên bạn convert link bằng thủ công, nếu bạn muốn tất cả các link có trong web của bạn sẽ tự động chuyển đổi mà bạn không phải động tay tới thì bạn sử dung Full Page Script để tạo dòng code javascript và dán chúng vào trước thẻ là được.

Linkbucks-com-7

Ngoài ra có một số khái niệm đó là:

Pop Ups
Pop Up ads sẽ mở các trang pop up quảng cáo khi bạn mở link, cách này ít nhiều không gây được thiện cảm của người đọc.
…cuối cùng là 2 types of target ads.

Top Banner
Top Banner ads sẽ hiển thị một frame nhỏ ngay phía trên đầu site của bạn mà bạn đang liên kết. Không ảnh hưởng lắm tới view trang web, nếu người đọc không thích có thể tắt nó.
Linkbucks-com-9

Clean
Là trang sạch, các quảng cáo của bạn phù hợp với mọi lứa tuổi.
Adult
Chỉ dành cho tuổi thành niên, tức là có các quảng cáo liên quan tới vấn đề nhạy cảm về giới tính.

INTERMISSION : là hình thức quảng cáo toàn trang,khi người dùng nhấp vào liên kết mà bạn đã tạo với kiểu này thi nó sẽ hiện ra một trang quảng cáo,chờ 10s sau người dùng nhấp vào chữ skip this ad trên màn hình thì mới chuyển đến trang đích
Linkbucks-com-8

Manage Links
Quản lý link liên kết cho phép bạn cho phép / vô hiệu hóa các liên kết thanh toán, cũng như xem trạng thái của liên kết kiếm tiền. Đây cũng là nơi bạn có thể sao chép mã được tạo ra để dán vào các trang web, các mạng xã hội để kiếm tiền nếu muốn.

Earnings
Thông tin chi tiết về thu nhập của bạn được hiển thị ở đây.

Các phương pháp kiếm tiền cơ bản từ rút gọn với Linkbucks:

  • Rút gọn các link hay và post chúng lên các mạng xã hội, diễn đàn, blog, website khác có nhiều thành viên tham gia và liên quan đến chủ để và mọi người tìm hiểu.
  • Đối tượng hướng đến là các website/blog/ diễn đàn tiếng Anh bởi lẽ các click từ nước ngoài mới được trả giá cao.
  • Xây dựng các website/blog của riêng mình sử dụng các mã nguồn mở như wordpress hoặc blogspot để kiếm traffic cũng như có nguồn để post các link rút gọn. Ví dụ bạn xây dựng một blog chia sẻ các link download phần mềm hay có ích và link download của các phần mềm này là các link rút gọn thì độc giả sẽ không ngần ngại việc click vào link đó để ủng hộ bạn cũng như lấy link download về phần mềm đó.
  • Sử dụng youtube kết hợp với link rút gọn…
  • Có rất nhiều phương pháp để kiếm tiền từ link rút gọn này và nó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, có những người có thu nhập cao bởi lẽ họ chịu khó tìm tòi cũng với những sáng tạo kiếm tiền hợp lí và cũng có những người đã thử nhưng không kiếm được 1 cắc nào từ Linkbucks. Điều đó phụ thuộc vào bạn.

Chúc tất cả mọi người kiếm được nhiều tiền!

Nguồn: kiemtientrenmang.vn