Thay vì tìm cách che giấu các nguồn lợi nhuận trái phép trong một vỏ bọc hợp pháp thì nay tội phạm rửa tiền đang có một cách dễ dàng hơn nhiều, đó là sử dụng những tiền ảo vô danh. Và họ đã có một địa chỉ yêu thích mới thay cho Liberty Reserve – đó là Perfect Money.

Perfect-Money

Perfect Money hoạt động từ khoảng 2007 và trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây do Liberty Reserve – một loại tiền ảo có trụ sở tại Costa Rica với hàng triệu người sử dụng, đã bị đóng cửa vào tháng Năm bởi các công tố viên Hoa Kỳ do vi phạm Đạo luật Patriot. Liberty chỉ yêu cầu một địa chỉ email hợp lệ để đăng ký và không có bất kỳ hoạt động nào nhằm xác thực các thông tin của chủ tài khoản. Như vậy, giới tội phạm mạng có thể tự do mua và bán thông tin thẻ tín dụng ăn cắp, v.v… mà không lo bị lộ danh tính.

Với những đặc điểm gần như tương tự LR, giới tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo đang đổ xô chuyển sang dùng Perfect Money. Không giống như Bitcoin – là mã nguồn mở và được điều khiển bởi các thuật toán, Perfect Money được quản lý bởi một công ty có trụ sở tại Panama, mặc dù chính quyền nước này đã phủ nhận điều đó và trang web của Perfect Money có đuôi tên miền là .is (của Iceland).

Perfect Money nói rằng dịch vụ của họ có “mức phí thấp nhất trên thị trường” và đưa ra một tuyên bố khá mơ hồ, thậm chí hơi “ảo tưởng” về dịch vụ của mình:

 

“Perfect Money là một dịch vụ tài chính hàng đầu cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngay lập tức và an toàn trên Internet, mở ra cơ hội kinh doanh mới cho tất cả mọi người.

Một trong những mục tiêu hàng đầu của Perfect Money là trở thành nơi lý tưởng nhất để thực hiện các giao dịch trên mạng”

“Hoành tráng” hơn nữa:

 

“Một nhóm luật sư của chúng tôi đã phân tích kinh nghiệm của các hệ thống thanh toán khác và phát triển một hệ thống riêng độc đáo với độ bảo mật cao, đảm bảo tiền của người sử dụng được an toàn. Chúng tôi luôn xem xét, đánh giá tất cả các mối nguy hiểm đe dọa tới an ninh hệ thống. Đặc biệt, chúng tôi không sử dụng các công cụ giúp tăng lợi nhuận từ số tiền của người sử dụng. Vì vậy, Perfect Money được bảo vệ khỏi phần lớn các rủi ro mà rủi ro đó có thể làm ảnh hưởng tới các ngân hàng cũng như hệ thống thanh toán khác.

Độ tin cậy và ổn định của Perfect Money dựa trên sự hợp tác với rất nhiều Exchanger uy tín, đã hoạt động từ lâu trong lĩnh vực trao đổi tiền điện tử trên thế giới”

Tuy nhiên, bạn hãy quên việc làm rõ một trong những lời giới thiệu hoa mỹ kia đi vì Perfect Money sẽ không bình luận hay phản hồi bất cứ điều gì. Dù mình đã thử liên hệ rất nhiều lần qua phần “Contact” trên website nhưng đều không nhận được câu trả lời, Perfect Money cũng không liệt kê số điện thoại để liên hệ hay thông tin của người phụ trách ngoài một địa chỉ tại Hong Kong để gửi thử tới:

 

Mailing address:
Unit 1213, 12/F, Wing On Plaza, 62 Mody Road
Tsim Sha Tsui East
Kowloon
Hong Kong

Nói cách khác, chúng ta không thể biết được người thực sử sở hữu Perfect Money là ai.

Theo một nghiên cứu năm 2011 cho thấy Perfect Money và Liberty Reserve là 2 loại tiền ảo được sử dụng nhiều nhất cho các hoạt động liên quan tới gian lận, trái phép: “1.000 trang web chấp nhận thanh toán qua Perfect Money thì có đến 70% liên quan tới các hoạt động kinh doanh đa cấp”

Nếu tất cả những điều trên chưa làm cho bạn cảm thấy lo sợ về tính minh bạch của Perfect Money thì hãy nhớ rằng vào thời điểm giữa tháng 6/2013, Perfect Money đã thông báo “tất cả các tài khoản liên quan tới Mỹ sẽ bị từ chối sử dụng dịch vụ”

 

In line with our policy, all accounts that belong to US Citizens/Residents/US Companies will be disabled on 1st of July. If you still have funds on your account, please take appropriate and timely steps to withdraw the balance. Please note that after 1st of July, no transactions can be executed at accounts that fall into the above mentioned category.

Đặc biệt họ còn khuyến cáo thêm: “Xin vui lòng rút tiền khỏi tài khoản của bạn một cách nhanh chóng”

Với những hậu quả mà Liberty Reserve đã để lại cho tới tận bây giờ, hi vọng các bạn sẽ thận trọng hơn khi sử dụng Perfect Money.

Theo: http://bankcardvn.com/threads/842-Perfect-Money-dong-tien-ao-duoc-toi-pham-rua-tien-yeu-thich.html