Như các bạn đã biết, Moneybookers là một hệ thống thanh toán trực tuyến hết sức phổ biến hiện nay trên thế giới. Nó rất được ưa chuộng bởi các tính năng sau:

– Đăng kí đơn giản, nhanh chóng, độ bảo mật rất cao.
– Chuyển và nhận tiền nhanh, hiệu quả, chi phí rất rẻ giữa các tài khoản Moneybookers với nhau.
– Mua sắm và thanh toán cho các hàng hóa trực tuyến.
– Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng và Credit/Debit card lên Moneybookers cũng rất nhanh và rẻ.
– Rút tiền về Tài khoản ngân hàng trong nước, vào thẻ Credit/Debit rất nhanh chóng và rẻ.

Với những tiện ích to lớn như trên, rất nhiều người đã lựa chọn Moneybookers làm phương tiện thanh toán trực tuyến ưa thích của họ và họ coi Moneybookers là eWallet. Moneybookers, Paypal, Egold…. sẽ là những hệ thống thanh toán của tương lai để thay thế cho các hình thức thanh toán trực tuyên bằng thẻ tín dụng. Và với việc VN sẽ có nền thương mại điện tử trong tương lai gần thì các hệ thống thanh toán trực tuyến như Paypal, Moneybookers sẽ là không thể thiếu cho mỗi chúng ta. Nhưng chúng ta muốn sử dụng Moneybookers thì trước hết chúng ta phải đăng kí mở một tài khoản Moneybookers.

Để đăng kí mở tài khoản Moneybookers, trước hết bạn hãy click vào đây:
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN MONEYBOOKER
Sau khi trang chủ của Moneybookers được mở ra, các bạn hãy chọn “Register” ở góc phía trên bên trái.

Lưu ý khi đăng ký:

– Tất cả các ô có dấu sao “*” ở bên cạnh thì đều phải điền đầy đủ thông tin, không được bỏ sót.
– Email mà bạn dùng để đăng kí chính là tên truy nhập và tài khoản Moneybookers của bạn.

Bước 1:
Các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như hình dưới đây:


Sau khi điền đầy đủ các thông tin ở bước 1, các bạn hãy click vào Next để chuyển sang bước 2.

Bước 2:
Sau khi các bạn đã hoàn thành việc điền thông tin ở bước 1, sang bước 2, Moneybookers sẽ gửi cho bạn 1 email về địa chỉ email của bạn để xác nhận việc đăng kí của bạn.
Bạn chỉ cần vào email mà bạn đã đăng kí, tìm đến email mà Moneybookers gửi cho bạn với Subject “Email verification for your Moneybookers account” và mở cái link mà Moneybookers gửi cho bạn trong email để tiếp tục sang bước 3.

Lưu ý: Email mà Moneybookers gửi cho bạn để xác nhận việc đăng kí chỉ có tác dụng trong vòng 24h. Nếu bạn không active cái link này để hoàn thành các bước tiếp theo thì sau 24h nó sẽ hết hiệu lực.

Bước 3
Sau khi đã click vào link xác nhận mà Moneybookers gửi cho bạn qua email ở bước 2. Bạn sẽ được chuyển đến bước 3 để tiếp tục quá trình đăng ký.

Lưu ý: Thông tin về ngày sinh của bạn là cực kì quan trọng. Moneybookers sẽ yêu cầu thông tin về ngày sinh của bạn khi bạn chuyển tiền hoặc rút tiền. Do đó bạn phải điền thông tin về ngày sinh chính sác của bạn. Nếu không sau này bạn không nhớ thì bạn sẽ không chuyển tiền và rút tiền được.
Hãy điền đầy đủ các thông tin mà Moneybookers yêu cầu như trên, sau đó click vào Next để chuyển sang bước 4. Nếu các thông tin bạn điền vào không chính xác, có thể click vào Back để sửa lại.

Bước 4.

Sau khi các thông tin ở bước 3 đã điền đầy đủ, sang bước 4, Moneybookers sẽ hiện lại toàn bộ các thông tin để bạn xem xét lại trước khi quyết định xác nhận.

Nếu thấy thông tin nào chưa phù hợp, các bạn có thể back lại để sửa cho phù hợp.

Nếu như tất cả các thông tin bạn điền đều đã chính xác, hãy click vào “Confirm Registration”.

Như vậy là bạn đã đăng kí xong một tài khoản Moneybookers cho chính mình.
Chúc các bạn thành công!
(Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi anh Nguyễn Chí Hướng – EKT )