Payza (tiền thân là Alertpay) hiện nay đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Việc tạo lập tài khoản Payza sẽ rất hữu ích cho cho những MMO, những người tham gia kiếm tiền trên mạng. Hiện nay từ tài khoản Payza chúng ta có thể chuyển tiền về ngân hàng US và 1 số nước châu Âu, Châu Á, rút tiền về không thu lệ phí (Only US). Ở Việt Nam, chúng ta vẫn chưa sử dụng được, chúng ta chỉ có thể chuyển tiền bằng 2 hình thức:

– Một là: Chuyển tiền bằng bank wire (Điện chuyển tiền), chi phí cho một lệnh chuyển tiền là 15 USD. Thời gian nhận được tiền là từ 3-5 ngày.

– Hai là: Chuyển tiền bằng check (sec) với chi phí thấp, nhưng bù lại thời gian chúng ta nhận được tiền lâu hơn hình thức Bank wire.

Bây giờ chúng ta bắt đầu đăng ký tài khoản nào:

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Payza:

Bước 1: Bạn nhấn vào banner hoặc click đây để vào trang chủ của Payza. Nếu ngôn ngữ của trang web là tiếng Pháp thì bạn hãy chuyển sang tiếng Anh bằng cách chọn English ở trên đầu trang.

Bước 2: Trang mới xuất hiện như hình dưới đây, bạn bấm vào Sign-Up Now, sau đó bấm vào Select ở mục Personal Starter

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây, rồi bấm Next Step

Các bạn chú ý các thông tin phải điền bằng tiếng việt không dấu
Bước 4: Ở trang kế tiếp, bạn tiếp tục điền các thông tin theo hình dưới đây, điền xong bấm vào

Bạn chú ý lưu đầy đủ thông tin như mật khẩu, PIN và câu hỏi bảo mật để dùng đến khi tài khoản bị Block hay lấy lại mã PIN.

Bước 5: Payza sẽ gửi một link kích hoạt vào email mà bạn đăng ký, bạn vào mail và mở email của Payza ra, click vào Click here to validate your email address. Kích hoạt thành công, màn hình sẽ hiện dòng chữ: Thank you for validating your email address!

Đến đây chúng ta đã hoàn thanh bước thứ nhất cho việc đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến Payza. Sau khi đăng ký xong thì tài khoản của bạn mặc định là chưa verify, tài khoản chưa verify bạn vẫn sử dụng gửi và nhận tiền bình thường.

Một vấn đề nữa bạn cũng nên biết: Nếu là tài khoản Personal Starter (không kể là verify hay unverify), mỗi tháng bạn chỉ có thể nhận 400$ và 2000$ trong suốt tuổi đời kể từ lúc đăng ký, nếu quá giới hạn trên, tài khoản của bạn sẽ tự động nâng cấp lên Personal Pro, lúc này nhận tiền bạn sẽ bị trừ phí (2.50% + $0.25).


2. Hướng dẫn verify tài khoản Payza bằng Visa/Master

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị thẻ Visa của ACB hoặc VCB (VnAlertpay sử dụng thẻ Visa của ACB), trong Visa phải có tối thiểu là 2$.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Payza của bạn cần verify. Bấm vào Unverified

Bước 3: Ở mục Option B – Complete the following procedure, bạn bấm vào Credit Card Validation

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin về thẻ Visa của bạn mà Payza yêu cầu như hình dưới, sau đó bấm Next

Bước 5: Các bạn thực hiện theo các hình dưới đây

Bước tiếp theo rất quan trọng, bạn hãy chú ý thực hiện đúng như hướng dẫn nhé! Làm sai có thể khiến Visa của bạn không thể sử dụng để kích hoạt Payza được nữa!

Bạn sẽ có 150 giây để thực hiện công việc này, vì thế hãy thao tác nhanh và phải chính xác nữa nhé!

Số thẻ: là 16 số trên mặt trước thẻ Visa của bạn
CVV2: là 3 số cuối cùng phía sau thẻ Visa của bạn

Ở bước tiếp theo giống như hình dưới, bạn hãy chú ý đến dòng: SỐ TIỀN: USD 1.xx. Bạn hãy nhớ 2 số (xx) phía sau để tí nữa còn điền vào Code.

Kéo thanh trượt xuống dưới, sẽ có 2 ô điền mật khẩu, bạn hãy điền mật khẩu vào, gồm có chữ + số + ký tự đặc biệt (@, !, $, %…) -> bạn nhớ nhập đủ nhé, và đừng dài quá 12 ký tự.

Tới bước tiếp theo, bạn phải điền Code. Mã code chính là số tiền Payza lấy từ Visa của bạn (2 số xx trong mục SỐ TIỀN ở trên). Bạn nhập vào và bấm Enter Code

Vậy là xong rồi đấy!

Chúc bạn thành công! Gặp khó khăn gì hãy comment dưới bài viết để nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhé!

Nguồn bài viết: vnalertpay.com