Các bạn đã từng tham gia kiếm tiền trên mạng chắc hẳn không ai không biết đến cái tên Paypal (viết tắt PP) , Liberty Reserve (LR), Alertpay (AP), Webmoney ( chủ yếu là WMZ), Money Bookers (MB). Đó là những hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất giữa những người làm việc trên mạng với những website, những nhà đầu tư. Từ dịp Tết Nguyên Đán đến nay Paypal đã có nhiều biến động cùng với sự mất giá của tiền Việt. Ngay trong dip tết Nguyên Đán vừa qua do nhu cầu sinh hoạt nên mình cũng thiếu tiền nên muốn bán ít PP, một số exchanger quên thuộc thì nghe nói về quê ăn tết, hỏi hết exchanger này đến exchanger khác để giúp thanh lý một ít Paypal mà không ai dám nhận, có thể một phần do tài khoản Paypal dễ limit vì bảo mật quá cao, nhiều người đã khóc dở chết dở về vấn đề này.

Chỉ khoảng 2,3 hôm trước 1 dollar ở tài khoản Paypal khi rút về ngân hàng chỉ khoảng 18.82k vnđ, trong khi tỉ giá dollar ngoài thị trường là 20.7k vnđ. Rút về thì quá lỗ mà không rút về thì không có tiền tiêu. Nhiều bạn đã phàn nàn rằng tiền lãi mình kiếm được có khi không bù được tỉ giá dollar ởPaypal so với thị trường .

Đối với các exchanger Paypalcũng là thứ mà họ e ngại nhất, hầu hết các exchanger chỉ thu mua Paypal với giá 17.5 -18k, ngoài ra nếu không quen biết còn phải hold 1 vài ngày. Trong khi các ngân hàng khác như Liberty Reserve 1 dollar vẫn có tỉ giá 21k  vnđ, 1 dollar webmoney khoảng 20.5k.

Vì vậy hầu hết các bạn tham gia kiếm tiền trên mạng coi Paypal là sự lựa chọn cuối cùng, nếu thanh toán được qua Liberty Reserve hay Webmoney thì chắn chắn họ không chọn Paypal vì tỉ giá thấp hơn hẳn và cũng “rắc rối” hơn.

Nhưng đến ngày hôm nay có vẻ mọi thứ đã dần thay đổi và đang nghiêng về Paypal, hiện nay 1 dollar Paypal khi rút về ngân hàng đã lên tới 20.176k vnđ so với 2,3 hôm trước chỉ 18.8k. Đây là comment của 1 bạn bức xúc vì tỉ giá thay đổi:

Hiện nay có thể nói Paypal “được giá” và dễ trao đổi với các exchanger hơn bao giờ hết. Webmoney và Liberty Reserve tỉ giá trao đổi với các exchanger vẫn khoản 20.521, Alertpay và Money bookers chỉ khoảng 18 . Qua đó ta thấy được Paypal đã dần chiếm ưu thế so với các cổng thanh toán trực tuyến khác.

Vì vậy những bạn chưa có nên đăng kí tài khoản Paypal ngay hôm nay nhé.

Chúc bạn may mắn 🙂