1/ Đăng nhập vào tài khoản, nếu như bạn chưa đăng nhập.
2/ Nhấn vào “profile” bên trái.

3/ Đăng ký thẻ Visa Debit của bạn với tài khoản Moneybookers bằng cách:
(Ghi chú: Moneybookers không chấp nhận thẻ MasterCard do các ngân hàng Việt nam phát hành)

 • Nhấn chuột vào chữ [Add] ở dòng CREDIT/DEBIT CARD như hình bên dưới.

 • Điền thông tin thẻ vào mẫu kế tiếp như hình dưới, và nhấn nút Add cuối trang:

 • Đến cửa sổ kế tiếp, bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới, và chỉ cần nhấn chuột vào nút OK


Đến đây xem như bạn đã hoàn tất giai đoạn nạp thông tin thẻ Visa Debit vào tài khoản Moneybookers.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra email mà bạn đã dùng để đăng ký với Moneybookers để nhận email “xác nhận việc khai báo thẻ của bạn”. Email có tựa đề ” Credit/debit card verification deposit created“.

*************************************************************

Dear (Tên bạn)

This email confirms that we have now debited a random amount between 1.01 and 2.99 USD from your credit/debit card. You must complete the following steps to verify your credit/debit card:

* Check your statement for the exact USD transaction amount. NOTE: If you have access to online statements, your issuer may take a few days to update them with this transaction.
* Log into your Moneybookers account and click the ‘verify’ link next to your credit/debit card in your profile
* Insert the debited amount in the box provided.

As soon as you complete the above procedure, you will be able to use this credit/debit card to make payments of up to 708.25 USD per 60 days with Moneybookers.

Please excuse us for any inconvenience caused but we hope you understand that in order to avoid fraudulent use of credit/debit cards on our website and to protect your funds, such measures are imperative. As a regulated financial institution, Moneybookers must take such steps to reduce Internet fraud.

Sincerest Regards,
The Moneybookers Team

*******************************

Với nội dung thư đó, việc kế tiếp là bạn hãy liên hệ với ngân hàng cấp thẻ cho bạn (với tôi, tôi dùng thẻ của ngân hàng ACB) để xin bản sao kê hoặc điện thoại cho nhân viên phục vụ khách hàng của ngân hàng cấp thẻ để biết được số tiền chính xác rằng Moneybookers đã trừ bao nhiêu (bằng USD).

Thật sự, bạn vẫn không bị mất tiền phí nào cả vì đó chỉ là khoảng phí ngẫu nhiên từ 1.01 đến 2.99 USD mà Moneybookers trừ vào thẻ để xác nhận bạn là sở hữu chủ mà thôi.


Xác Nhận Thẻ Visa debit với Moneybookers

Bạn đăng nhập vào tài khoản Moneybooers và nhấn chuột vào “Profile” để xác nhận thẻ như hình bên dưới:


Bạn nhấn chuột vào nút “Verify”, và nhập số tiền đó vào và nhấn “Confirm Amount” như hình bên dưới:
Bạn sẽ tiếp tục với cửa sổ phía dưới: thông báo số tiền đã được nhập đúng, và xác nhận như thông báo phía dưới; bấm OK:

Bạn đã hoàn tất việc xác nhận với Moneybookers số thẻ của bạn. Nói cách khác là bạn đã “chứng minh cho họ biết bạn là người sở hữu chủ của thẻ Visa Debit đó. Bây giờ, bạn quay lại kiểm tra email để nhận thư xác nhận, nội dung như sau:

*******************************************

Dear (tên bạn)

This email confirms that your credit/debit card is now verified and you may use it to fund your account at Moneybookers. Your credit limit is 706.80 USD per 60 days.

Thank you for your cooperation in this verification process.

Sincerest Regards,
The Moneybookers Team

*******************************

Tiếp theo, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản Moneybookers của mình từ thẻ vừa được xác nhận và thực hiện giao dịch mà thôi. Nếu chưa muốn nạp tiền (upload) từ thẻ vào tài khoản Moneybookers liền, bạn có thể thoát ra cửa sổ chính mà không cần nhấn “next” tiếp theo.

Ghi Chú:

 • Lệ phí cho một lần nạp tiền từ thẻ lên tài khoản Moneybookers đã được nêu rõ (hiện tại là 1.9%/ 1 lần upload). Vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định số tiền cần upload, vì sẽ tốn phí nhiều cho nhiều lần upload.
 • Tuy Moneybookers cho bạn biết là việc upload tiền có thể diễn ra ngay lập tức (“Instant”), nhưng theo kinh nghiệm cá nhân tôi, bạn có lẽ sẽ phải kiểm tra số dư (balance) tài khoản Moneybookers sau 24 giờ kể từ lúc thực hiện upload tiền từ thẻ vào tài khoản Moneybookers.
 • Bạn chỉ có thể upload và giao dịch không vượt quá 706.80 USD trong thời gia 60 ngày. Đây là qui định của Moneybookers nhằm để tránh việc rửa tiền hoặc buôn bán ngoại tệ ra nước ngoài.

Nap tiền từ thẻ Visa Debit và chuyển tiền bằng Email

1/ Nạp tiền từ thẻ Visa Debit vào tài khoản Moneybookers:

 • Chọn vào ô “Credit card” và điền thông tin cần thiết theo yêu cầu trên màng hình và nhấn vào nút [Next] dù thẻ Visa Debit của bạn đã được xác nhận trước đây.

Ghi chú:

 • Nếu bạn nạp tiền dùng để chơi game, bạn cần phải “đánh dấu kiểm” vào ô “I will use the money deposited with this credit/debit card for GAMING purposes” trước khi nhấn nút [NEXT].
 • Cho dù thẻ Visa debit của bạn đã được xác nhận trước đây, bạn vẫn phải được yêu cầu nhập vào 3 số cuối của thẻ Visa debit card (CVV2 – minh họa như hình bên dưới). Điều này là để tránh dùng thẻ lậu.

 • Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn [OK].
 • 2/ Chuyển tiền cho người khác bằng địa chỉ email:Việc chuyển tiền chỉ thực hiện được khi số dư trong tài Moneybookers của bạn lớn hơn không. và cách chuyển tiền cho người khác như sau:
 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản, nhấn chuột vào nút [Send Money].
 • Nhập vào ô “amount” số tiền cần chuyển (ví dụ, bạn nhập vào 1.00 USD, tổng số tiền trừ vào số dư trong tài khoản của bạn là: 1.01 USD. Như vậy 1.01 – 1.00 = 0.01 là mức lệ phí/ lần chuyển).

Sau đó, nhấn nút [Next] cho đến bước cuối cùng ( gồm 4 bước) để chuyển tiền.
Rút tiền từ tài khoản Moneybookers về Ngân hàng
Việc rút tiền từ tài khoản Moneybookers về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam (ở đây là tài khoản ngân hàng ACB) cũng rất đơn giản; và chỉ thực hiện được khi số dư trong tài khoản Moneybookers của bạn lớn hơn không.

Các bước thực hiện:

1/Trước hết bạn phải mở một tài khoản cá nhân tại ngân hàng ACB: giử lại tất cả các giấy tờ liên quan.

 • Đăng nhập vào tài khoản Moneybookers, nhấn chuột vào [Profile], tiếp theo là nhấn [ Add] tại dòng Bank Account.
 • Sau đó bạn làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Ghi Chú:

 • Bạn cần phải biết số Swift của ngân hàng mở tài khoản để khai báo.

Sau khi bạn khai báo mã số Swift, và tên chủ tài khoản đầy đủ, Moneybookers tự động kiểm tra và xác nhận số tài khoản ngân hàng ACB của bạn.

và bạn có thể rút tiền.

2/Rút tiền từ tài khoản Moneybookers vào tài khoản ngân hàng ACB:

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Moneybookers, nhấn chuột vào nút [Withdraw].
 • Nhập vào ô “amount” số tiền cần rút, nhấn [Next] và làm theo các bước hướng dẫn.

Sau đó nhấn nút [Withdraw] để xác nhận.