Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng hiện nay, mọi người đặc biệt là giới trẻ đã và đang thành công từ nó, bài viết này mình sẽ tổng hợp lại các cách kiếm tiền trên mạng hot nhất 2018.

Là một người đã trải qua hơn 5 năm nghiên cứu và tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online, đã đạt được một số thành công nhất định, nhưng bên cạnh đó cũng đã không ít lần thất bại. Mình hy vọng bài viết này sẽ cho bạn một định hướng, lựa chọn đúng đắn khi bước vào con đường kiếm tiền online (MMO) này.

Bài viết cách kiếm tiền online tốt nhất này ra đời nhằm mục đích giảm thiểu tối đã thời gian tìm hiểu và chọn được con đường đúng đắn cho bạn.

1. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affliate

Affiliate hay còn được gọi là tiếp thị liên kết tức là bạn sẽ tham gia bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hãng hoặc một công ty, tổ chức nào đó và họ trả hoa hồng cho bạn khi có người mua thông qua link mà công ty, tổ chức đó cung cấp cho bạn.

Số hoa hồng phụ thuộc vào từng sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Nếu bạn chưa hiểu thì có thể hiểu theo cách đơn giản sau:

Tiếp thị liên kết qua trung gian:

Anh A tạo ra 1 khóa học và muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách trở thành Vendor của một tổ chức trung gian và trong tổ chức này có hỗ trợ (Affiliate). Tức là bạn muốn bán sản phẩm của Anh A bạn phải ​trở thành người phân phối trong tổ chức đó.

Sau khi tham gia bạn sẽ nhận được 1 ID riêng (Hay còn gọi là link giới thiệu), bạn dùng link này bằng một cách nào đó thu hút người truy cập vào link giới thiệu của bạn và mua hàng​, khi đơn hàng được thành toán đơn vị tổ chức trung gian sẽ trả cho bạn số tiền hoa hồng của sản phẩm bạn bán được và trả số tiền còn lại cho Anh A.

Tiếp thị liên kết không qua trung gian:

Anh B có một sản phẩm riêng và có một hệ thống có hỗ trợ Affiliate, nếu bạn muốn tiếp thị dạng này bạn phải truy cập vào website của Anh B và đăng ký trở thành người phân phối và Anh B sẽ trả hoa hồng cho mỗi đơn hàng khách mua qua link giới thiệu bạn thành công.

Tuy nhiên, hầu như bạn muốn kiếm tiền từ Affiliate marketing bạn phải có một số kỹ năng cơ bản như sau: (Chỉ đòi hỏi ở một số hình thức và theo từng phương pháp làm của mỗi người).

  • Hiểu về xây dựng hệ thống khách hàng qua Email (Bạn không có Email khách hàng thì có thể thuê)
  • Xây dựng trang đích bán hàng (Landing page sale)
  • Đôi chút về tiếng anh
  • Quảng cáo PPC trên Facebook, AdWords, Bing, Instagram
  • Kỹ năng về SEO
  • Kỹ năng xây dựng website wordpress

Còn rất nhiều phương pháp đơn giản hơn mà mình đang làm và mình sẽ hưỡng dẫn cho bạn ở cuốn ebook kiếm tiền qua tiếp thị liên kết trong thời gian tới.

Trên mạng có rất rất nhiều công ty đề bạn tiếp thị và dưới đây là một số công ty đang áp dụng mô hình tiếp thị trung gian rất nổi tiếng trong Affiliate như:

1.1Tiếp thị liên kết với Clickbank

Clickbank nổi bật về bán những sản phẩm số (Ebook, Traing…)  chính clickbank đã giúp rất nhiều người có nguồn thu nhập thụ động qua bán sản phẩm số và tiếp thị sản phẩm.

Khi tham gia clickbank bạn có 2 sự lựa chọn:

  • Trở thành Vendor: Tức là bạn có sản phẩm số và muốn bán theo hình thức Affiliate.
  • Trở thành một Affilaite: Tức là bạn sẽ vào clickbank với vai trò là một nhà phân phối sản phẩm & dịch vụ trên clickbank.

1.2. Xây dựng Niche site Amazon

Đề kiếm được tiền từ hình thức này thì bạn có thể hiểu bạn phải xây dựng một nichsite nói về một sản phẩm nào đó có trên amazon và tất nhiên bạn phải biết seo và nghiên cứu thị trường của sản phẩm.

Một điểm khá bất cập ở amazon là khá khó cho những bạn mới và mình sẽ phân tích cho bạn hiểu vì sao không phải lựa chọn số 1 khi mới đầu.

  • Thứ nhất: Bạn phải biết xây dựng nichsite va tối ưu nó và bạn phải biết seo từ khóa sản phẩm lên top.
  • Thứ hai: Một điều mà những bạn mới chưa dám đầu tư khi chưa kiếm được tiền đó là thuê người viết bài về sản phẩm (mỗi bài giao động 10 $) và 2 – 3 bài ở một nichsite không ăn thua đâu bạn ạ.

1.3.Kiếm tiền với Product Launch

Với hình thức này bạn sẽ là những người bán những sản phẩm sắp ra mắt.

Bạn có thể kiếm tiền từ hình thức này bằng cách xây dựng nichsite về sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị và seo từ khóa đó lên top hoặc có thể dùng quảng cáo Bing Ads, Google adword.

Để kiếm ra tiền từ hình thức này chắc chắn bạn phải biết xây dựng blog và biết seo tương tư như kiếm tiền từ amazon, không những thế bạn phải xây dựng rất nhiều nichsite cho mỗi sản phẩm.

Tuy là khá bất tiện nhưng những gì bạn nhận được khá hơn so rất nhiều so với công sức bạn bỏ ra.

Nếu bạn chọn đúng sản phẩm hot và seo từ khóa lên top thì khả năng cao bạn sẽ kiếm được cả chục nghìn đô từ hình thức này không có gì khó khăn :D.

Nhược điểm lớn nhất từ hình thức này là bạn chỉ kiếm được tiền ở thời gian đầu về sau có thể bạn sẽ không kiếm được vì sản phẩm không được săn đón nữa.

Bạn có thể bắt đầu với những Affiliate Network này:

2. Kiếm tiền từ việc mua bán, đầu cơ Bitcoin và tiền điện tử

Trade coin là hình thức mua bán coin kiếm lời (mua lúc giá thấp và bán giá cao) Ví dụ như Bitcoin đã tăng giá trị từ 1000$/1 Bitcoin lên tới 11800$/Bitcoin trong vòng 1 năm qua. Nói mua bán thì có vẻ thấy dễ quá, nhưng muốn làm giàu với Trade coin, bạn phải có kinh nghiệm rất nhiều. Trong đó có khả năng đọc hiểu được biểu đồ để biết được điểm dừng của giá, khả năng phán đoán và tính quyết đoán kèm theo yếu tố may mắn nữa. Đa số các coin đều bị chi phối bởi Bitcoin, nên để nắm được giá của nó bạn cũng phải nắm được tình hình Bitcoin.

(Bitcoin là tiền điện tử rất có giá trị hiện nay, 1 Bitcoin có giá khoảng 11000$ tính đến hồi tháng 12/2017)

3. Kiếm Bitcoin, Dogecoin, Litecoin miễn phí hàng ngày từ click

Danh sách các trang cho phép bạn nhận click kiếm Bitcoin miễn phí tại đây, các trang kiếm kiếm Dogecoin miễn phí tại đây

Hình thức này bắt đầu cho những người không có vốn, nhặt nhặnh từng đồng nhỏ và tích lại thành nhiều. Vì giá Bitcoin, Dogecoin và các loại tiền điện tử đang tăng dần theo thời gian nên sau 1,2 năm số tiền bạn kiếm được từ click cũng tăng đăng kể.

4. Kiếm tiền từ gõ captcha và dịch tiếng Anh

Đây cũng là những hình thức kiếm tiền online có tuổi đời khá lâu và phổ biến ở Việt Nam.

Hình thức gõ Captcha thông thường dành cho những bạn sinh viên có thời gian rảnh rỗi nhiều, vì đây là hình thức kiếm tiền khá thấp, nhưng lại tốn công và thời gian rất nhiều. 2captcha cho phép bạn kiếm tiền như vậy.

Dịch tiếng anh là hình thức khá ổn định và mang lại thu nhập khá nếu bạn biết cách. Thông thường một bài dịch sang tiếng Anh tại Việt Nam có giá giao động từ 30 nghìn đồng đến triệu đồng/bài tùy theo độ khó và độ dài của bài cần dịch. Để làm được công việc này, yêu cầu bạn phải có một khả năng tiếng anh khá. Vì thế nếu bạn có khả năng tiếng anh tốt, thì đây cũng là một lựa chọn để kiếm thêm thu nhập.

5. Kiếm tiền từ việc đầu cơ ICO

ICO được viết tắt từ thuật ngữ Initial Coin Offering. Đó là một sự kiện, có khi được gọi là “crowdsale”

Cũng tương tự như IPO (Initial Public Offering), ICO là một hình thức hợp pháp cho phép các công ty huy động vốn đám đông từ các nhà đầu tư thông qua việc chào bán các cổ phiếu Cryptocurrency dưới dạng token ra công chúng.

Khi một công ty khởi đầu công khai đồng tiền ảo mới họ muốn kiếm tiền thông qua ICO, họ thường tạo ra một kế hoạch và một báo cáo chi tiết về dự án, lộ trình phát triễn sau khi hoàn thành, bao nhiêu tiền cần để thực hiện liên doanh, bao nhiêu phần của đồng tiền ảo mà những người tiên phong của dự án sẽ giữ cho mình, loại tiền nào được chấp nhận và khoảng thời gian chiến dịch ICO sẽ chạy. Trong chiến dịch ICO, những người đam mê, nhà đầu tư và những người ủng hộ sáng kiến ​​của công ty sẽ mua một số đồng tiền ảo của họ bằng Bitcoin hoặc đô la.Tương tự như cổ phần của một công ty được bán cho các nhà đầu tư trong một đợt chào bán công khai lần đầu(IPO). Nếu số tiền thu được không đáp ứng các khoản tiền tối thiểu mà công ty yêu cầu, tiền sẽ được trả lại cho người đầu tư và ICO được coi là không thành công. Nếu tổng số vốn huy động đạt tới mục tiêu họ đề ra trong khung thời gian được chỉ định, số tiền được huy động sẽ được sử dụng để bắt đầu kế hoạch mới hoặc để toàn tất ICO.

Đầu tư ICO luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng lợi nhuận cũng rất lớn nếu dự án ICO thành công. Hãy đầu tư bằng cách phân tích và đầu tư với số tiền bạn nghĩ là có thể mất được, đừng cầm cố tài sản hay vay mượn vì trên đời này mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Bên trên là 5 cách kiếm tiền trên mạng hot nhất năm 2018 vẫn được đông đảo mọi người tham gia ủng hộ. Bạn hãy chọn cho mình một hoặc nhiều cách kiếm tiền phù hợp để tham gia.