Những truy cập không hợp lệ trong quảng cáo Google Adsense như click chuột vào chính quảng cáo của mình, thuê người khác click, đánh lừa người dùng mạng … những việc đó sẽ bị nghiêm cấm bởi mạng quảng cáo Google Asense.

google adsense

Trong một thế giới ảo như hiện nay, tất cả mọi người đều có thể liên kết được với nhau, dù đó là ông lớn Google, nhà xuất bản, nhà quảng cáo hay người dùng mạng đều được kết nối lẫn nhau. Vậy nên một khi một bên chơi xấu để tư lợi, các bên còn lại sẽ bị ảnh hưởng .Chính vì lẽ đó mà Google đã cho ra đời các chính sách nhằm giữ cho thế giới ảo đó luôn lành mạnh và công bằng. Một trong những chính sách đó là ban hành luật về lượt xem không hợp pháp – Invalid Traffic.
Google-Adsense-banned

 

“Invalid traffic” được hiểu là việc cố ý kích chuột vào quảng cáo nhằm tăng lợi nhuận cho nhà quản trị mạng, bởi số lượt view nhiều hay ít sẽ quyết định lợi nhuận thu về, đây là chính sách rất lớn của Google. Tuy nhiên , Google đã khôn ngoan đưa ra những quy định khác nhằm ngăn chặn việc cố ý kích chuột tăng lượt view. Theo đó, những trường hợp dưới đây sẽ bị liệt vào “invalid traffic”:

1. Kích chuột vào quảng cáo ngay trên chính trang mạng của mình

Tất cả các cú click vào quảng cáo của chủ trang, thậm chí người nhà, bạn bè đều được Google xem là “invalid traffic”

2. Thuê người khác

Một số trường hợp nhà mạng thuê người khác để thực hiện các click chuột, hoặc sử dụng các robots mạng để thực hiện hành vi trái luật này.

3. Đánh lừa người dùng mạng

Đó là khi nhà mạng cố tình thiết lập quảng cáo của mình trộn lẫn hoàn hảo với các nội dung khác để người dùng vô tình kích chuột vào đó. Một số sử dụng thủ thuật khác như đưa ra những tiêu đề đánh lừa người dùng hoặc những nội dung mơ hồ để quảng cáo khiến người sử dụng vô tình nhấp chuột vào quảng cáo.

Dù có kiếm lợi trên trang web của bạn bằng cách nào đi chăng nữa mà không dựa trên lợi ích của người dùng thì thủ thuật của bạn cũng sẽ bị Google Adsense liệt vào danh sách “invalid traffic”.Với những nhà mạng sử dụng trình quản lý quảng cáo Adsense và Ad Exchange, họ sẽ bị Google vô hiệu hóa trang mạng nếu như phát hiện gian lận. Vậy nên, để tránh phiền phức, bạn nên làm ăn một cách thành thật nhất có thể nhé.

Để việc làm ăn của bạn hiệu quả hơn, Google Adsense đưa ra một tiến trình sàng lọc web nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tài sản của các nhà mạng không bị đánh cắp hoặc bị biến thể thành lượt xem không hợp pháp (invalid traffic) thông qua các thủ đoạn tinh vi như công nghệ ngăn chặn lượt xem. Đây được coi là một trong những phát minh quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ website của Google, bởi nó tạo một bộ lọc cao cấp cho tất cả các lưu lượng trên web của bạn và tự động khóa các thành phần ăn cắp lượt xem.
Nguồn: thegioinetwork.info