Như các bạn đã biết SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) rất quan trọng đối với việc xây dựng 1 website/ blog/ forum hay để phát triển 1 fanpage bán hàng, 1 kênh kinh doanh, kiếm tiền trên mạng là điều không thể thiếu. Nhiều hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết hiện nay chính là là SEO website lên top các bộ máy tìm kiếm khi người dùng truy cập vào sẽ mua hàng qua đó và chủ nhân của website sẽ được phần trăm hoa hồng theo thoải thuận của bên cung cấp.

Matt Cutts, người đứng đầu bộ phận tìm kiếm chống spam của Google, đã thông báo trên Twitter hôm nay về một công cụ mới mang tên Scraper Report được phát triển để cho Google biết khi nào bạn tìm thấy nội dung sao chép xếp hạng tốt hơn so với nội dung ban đầu: https://twitter.com/mattcutts/statuses/439122708157435904

Scraper Report

Báo cáo đơn giản được gọi là Scraper, công cụ mới cho phép bạn cảnh báo Google bằng cách điền vào ba ô trống. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp URL của trang nơi mà nội dung được lấy, URL nơi mà nội dung sao chép xuất hiện, ô cuối cùng là từ khóa. Chi tiết tại đây: http://t.co/WohXQmI45X
Bạn cũng phải check một hộp xác nhận trang web của bạn tuân thủ nguyên tắc quản trị của Google, sử dụng các biện pháp SEO mũ trắng và không bị ảnh hưởng bởi những hành động thủ công.

Scraper Report to google
Điều quan trọng cần lưu ý là công cụ Báo cáo Scraper không hứa hẹn bất kỳ loại sửa chữa, hoặc đưa ra bất cứ dấu hiệu Google dự định sẽ làm gì với những thông tin bạn gửi cho họ.
Có hoặc không có nội dung sao chép sẽ bị gỡ bỏ, nhưng ít nhất các thông tin này hy vọng sẽ được sử dụng để giúp đội cải thiện thuật toán của Google để nội dung gốc xếp hạng cao hơn.