Google+ là mạng xã hội ra đời từ tháng 7-2011 và đang cạnh tranh trực tiếp với Facebook, mặc dù ở Việt Nam đa số người dùng cảm thấy không thân thiện với Google+ nhưng đối với các webmaster và MMO-er thì đây cũng 1 kênh marketing và SEO hiệu quả cho các chiến dịch kiếm tiền trên mạng của bạn.
Đã có nhiều bài viết từng nói các kết quả +1 không có tác dụng trực tiếp đối với thứ hạng website của bạn nhưng điều đó không có nghĩa nó không có tác dụng. Đơn giản 1 bài viết chất lượng chắc hẳn sẽ có nhiều like, share, +1 … trên các mạng xã hội và Google nó sẽ ưu tiên G+ hơn so với Facebook hay twitter, điều đó có nghĩa nếu muốn được thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm để phục vụ công việc MMO của bạn Google+ là 1 trong các yêu tố cần thiết.
Hôm nay Google đã chính thức cho phép tùy chỉnh URL trên Google+ đối với các tài khoản đã đạt đủ điều kiện (hình như là 10 friends và đã có ảnh đại diện)
Với URL trước sẽ có dạng http://plus.google.com/u/0/107460474585556850326
URL sau tùy chỉnh có dạng: https://plus.google.com/+BuonMaThuotDakLak/
Để bắt đầu thay đổi URL tùy chỉnh như trên bước đầu tiên bạn click tab Giới thiệu như hình:
google-plus

Kéo xuống dưới và click URL Google+:
url tuy chinh google+

Nhấp url tùy chỉnh mà chưa có ai sở hữu:
url Google plus

  1. Nếu yêu cầu của bạn đang chờ chấp thuận, sẽ có một thông báo bên cạnh URL trên Google+ được yêu cầu của bạn cho biết rằng yêu cầu của bạn “Đang được xem xét”.
  2. Nếu yêu cầu của bạn đã được chấp thuận, URL trên Google+ của bạn sẽ được liệt kê dưới dạng một liên kết hoạt động.
  3. Nếu sau khi bạn gửi yêu cầu, bạn không thấy URL nào trên Google+ được liệt kê, yêu cầu của bạn đã bị từ chối.

Chúc các bạn thành công!