FanBox ra đời từ năm 2000,cho tới nay đã có trên 50 triệu thành viên. FanBox là một cộng đồng mạng xã hội tương tự như Facebook, Twitter, Google + hay một số trang mạng khác. Hình thức kiếm tiền của Fanbox cũng tương tự như Intichat – chi tiết tại bài viết này.
FanBox cung cấp cho bạn 6 cách kiếm tiền:

  1. Phân loại &xếp hạng.
  2. Viết Blog.
  3. Cung cấp dịch vụ.
  4. Tạo quảng cáo.
  5. Đầu tư.
  6. Dạy người khác kiếm tiền.

Khi có 25$ trở nên bạn có thể cashout, chấp nhận thanh toán qua tài khoản Paypal.

Đây là top những người kiếm tiền tại Fanbox:

Họ có thể kiếm tiền 4000$ / tháng hay thậm chí là 10000$/ tháng.
Nếu bạn thực sự muốn tham gia vừa học hỏi, chia sẻ, giao lưu kết bạn lại vừa kiếm tiền,hãy click đây để đăng ký cho mình một tài khoản:

Có 06 cách,dưới đây tôi giới thiệu cách phân loại & xếp hạng,một cách dễ dàng nhất dành cho ai có thời gian nhưng không có Vốn.
1.Phân loại key tags chính xác,khi quy đổi ra $ sẽ được nhiều $.
2.Phân loại hết các key tags đã có một cách chính xác & Chèn thêm key tags mới cũng phải chính xác.
Vậy ý nghĩa của việc làm này là gì?

Nói nôm na là như thế này,khi một topic được lập ra và được cài các key tags,thì nhờ các key tags này mà khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó liên quan tới topic thì các công cụ tìm kiếm như Google,Yahoo,Bing…sẽ chỉ dẫn tới nó.
Ví dụ bạn lập một cái blog ảnh các cô em xinh đẹp,bạn có thể cài các key tags như :girl,hot girl,sexy girl,beauty girl,…
Khi có ông nào đó hám và tìm kiếm trên goolge với từ khóa ”hot girl” chẳng hạn,thì cái topic của bạn sẽ được google ưu tiên chỉ ra.
Dân chuyên nghiệp gọi là làm SEO.
Hiện nay,với mỗi website kinh doanh trực tuyến thì SEO rất quan trọng,vì khi được google trỏ tới,có nghĩa là nhiều người sẽ biết tới cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều khách hàng hơn,
Bắt đầu nào :
My DashBoard >> Other Knowledge Roles >> Earn by Categorizing & Rating Posts
>> Get Started >> Chọn số điểm muốn đạt được trong ngày (bao nhiêu tùy ý &có hoàn thành hay không cũng không quan trọng,vì đạt tới đâu,hưởng $ tới đó) >> GO

Ngay lập tức topic để cho mình làm việc sẽ hiện ra,kéo xuống dưới cùng sẽ có phần cho ta làm việc,dĩ nhiên bạn nên xem lướt qua xem topic đó nói về cái gì để điền key tags cho chính xác.

-Đối với key tags cũ (do những người khác & chủ topic cài vào) ta chỉ việc click vào vòng tròn có chứa dấu check (v) rồi cho điểm từ 0 đến 10 theo sự đánh giá của bạn.Ví dụ topic về ”hot girl” mà có ông cài key tags là ”hot boy” thì ”0” điểm là đúng roài.>>Submit.
-Nếu bạn thấy topic vẫn còn có thể add thêm key tags thì bạn cứ trổ tài.Bạn nhập key tag vào ô hình chữ nhật có chứa dòng chữ ”what is this post primarily about”? rồi click Sumit >> Phân loại xem được bao nhiêu điểm >>Submit.

Với cách làm này bạn có thể kiếm vài trăm point/topic.Một tiếng có thể được 5K point.Nếu làm chính xác (cài key tags &đánh giá key tags) thì bạn sẽ có tầm 5$.Cũng không tệ nhỉ?Tiền sẽ được quy đổi vào ngày hôm sau,bạn có thể kiểm tra tại : My DashBoard >> Start >> My Bank,Earning History,…
hoặc ngay tại trang chủ tài khoản của bạn,phía bên tay phải có các menu để truy cập nhanh bạn cũng thấy MY BANK ở đó.
Lưu ý làm càng chính xác càng tốt,mỗi topic không được add trên 25 key tags.Sau khi làm hết thì quay lên trên đầu trang để xem số điểm và sang topic khác.(Next Post)

SỬ DỤNG TIỀN TỪ PHÂN LOẠI XẾP HẠNG ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO QUẢNG CÁO

Tiền từ phân loại và xếp hạng thực chất là tiền Ad Credit,nó không thể rút ra trực tiếp mà chỉ có thể đầu tư cho Ad của bạn hoặc Ad của ai đó để tạo ra tiền matured (có thể rút ra).
Ad : nó là một mẩu quảng cáo rao bán dịch vụ sản phẩm của bạn hoặc của thành viên khác.Ví dụ bạn có khả năng thiết kế,đồ họa,..etc bạn có thể làm một quảng cáo về dịch vụ của bạn để kiếm tiền.
Quy tắc như sau :
If you are advertising your own Product, Service or Premium Blog Package:When people click on your Ad and buy your items, you now earn 100% of the price of the item:That’s 70% because you are the Provider of the itemPlus 24% because you funded your AdPlus 6% because you created your Ad70% + 24% + 6% = 100%Nếu bạn dùng Ad Credit để đầu tư cho Ad của chính bạn thì : bạn kiếm 100% giá trị dịch vụ.Trong đó : 70% là sản phẩm của bạn,24% do bạn đầu tư vào chính Ad của bạn,6% vì bạn tạo ra Ad của chính bạn,tổng cộng đúng 100%

If you don’t want to fund your Ad, you earn 70% + 6% = 76%.Nếu người khác đầu tư quảng cáo vào dịch vụ của bạn,bạn kiếm 76%.Người đầu tư cho quảng cáo dịch vụ cho bạn hưởng 24%.
If you are advertising someone’s else’s Product, Service or Premium Blog package:When people click your Ad and buy someone else’s items, you earn 30% of the price of the item:24% because you funded your AdPlus 6% because you created your Ad24% + 6% = 30%(The Provider of the item gets 70%)Nếu bạn quảng cáo cho dịch vụ của ai đó,khi có người click và mua hàng thì bạn hưởng 30%.Trong đó 24% từ việc bạn đầu tư,6% là do bạn tạo quảng cáo đó.(Người cung cấp dịch vụ hưởng 70%)

Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời,rất độc đáo và hết sức thông minh,nó thúc đẩy hết sức mạnh cộng đồng và các mối quan hệ cộng sinh,đa bên cùng có lợi.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG THU NHẬP LÊN GẤP 2 LẦN?

Câu trả lời là :Nhanh chóng Tốt Nghiệp .FanBox giống như một xã hội,một cộng đồng thu nhỏ,bạn cũng cần phải học tập,trải nghiệm một vài điều tại FanBox rồi mới chính thức được công nhận Tốt Nghiệp.
Vậy cần làm gì?
1.Ít nhất Rating & Phân loại 10 Post.
2.Ít nhất xuất bản được thành công 1 Blog.
3.Ít nhất tạo được 03 Ads thành công (được hệ thống công nhận).
4.Kiếm được ít nhất 1$ từ chương trình đầu tư.Bạn có thể dùng tiền tạo ra từ Rating &Phân loại để đầu tư.
5.Có ít nhất 100 Fans (người hâm mộ) và đã hoàn thành 4 bước ở trên.(Sau này sẽ có thêm 01 điều kiện nữa).
Cách nhanh nhất là hãy trở thành Fan của người khác trước.Rồi họ sẽ làm Fan của bạn.
Hãy làm Fan của tôi nhé.Tôi sẽ là Fan của bạn liền.

****************

 

Hưỡng dẫn xuất bản Blog.
my DashBoard >>Produce >> New Blog hoặc New Post
Hưỡng dẫn xuất bản Quảng cáo.
my DashBoard >>Produce >> Promote>>Creat Ads.
lưu ý : sau khoảng 02 ngày thì Ad của bạn mới được duyệt &không được để bất kỳ thông tin liên hệ nào của bạn hay đường dẫn tới bên thứ 3 nào.Tốt nhất bạn nên làm QC về khẳ năng của bạn,ví dụ tôi làm QC về dịch vụ thiết kế banner với giá 7$/banner được ai đó đặt hàng.
Quảng cáo phải bằng tiếng Anh nhé.Tiếng Việt sẽ bị Reject (từ chối) ngay.
Hưỡng dẫn đầu tư với BOOST.
my DashBoard >>Boost>>New Portfolios.
Bí Quyết Kiếm Tiền

Tên cô ấy là Zoe,khi mới tham gia FanBox,trong tuần đầu tiên cô ấy loay hoay và không kiếm nổi một cent.Bằng sự kiên trì & ham học hỏi cô ấy đã thành công(Zoe đã kiếm được trên 27K$).Đây là tấm gương cho chúng ta học hỏi và phấn đấu.
(Zoe và thư cảm ơn từ Fanbox)
(chi phiếu mà Fanbox gửi tới Zoe kèm theo thư cảm ơn)
Sau đây là kinh nghiệm của Zoe,tuy đơn giản nhưng không dễ thực hiện đối với những người cả thèm chóng chán hay lười biếng.
1.Luônviết & đọc & bình luận bài viết của thành viên khác.
-Tôi khuyên bạn hãy viết các blog khi mới tham gia Fanbox.Nó có ích cho cá nhân bạn và cho cả thành viên khác nữa.Mỗi người có một sở thích khác nhau,bài viết của bạn sẽ đem lại nhiều bổ ích cho một vài ai đó,bạn nên để mắt tới bài viết của mình.
-Nếu ai đó bình luận hãy phản hồi ngay lập tức vì nó giúp bạn giao lưu kết bạn,giúp bài viết có cơ hội được lên wall của bạn và có thêm cơ hội được người khác đọc đến (là các fan hay friend của bạn đó).
2.Bạn cần Fan
Bạn cần fan bởi vì họ là độc giả của bạn,bình luận các bài viết của bạn,nhiều fan có nghĩa là bài viết cảu bạn sẽ được nhiều người đọc,nhiều người biết tới.Và fan của bạn bình luận,nó sẽ được đưa đến những người là bạn hoặc là fan của fan của bạn,đó là hiệu ứng dây chuyền!!!
Hãy trở thành Fan của người khác trước,họ sẽ là fan của bạn.
3.Thử nghiệm với quảng cáo(Ad).-Tôi đã tạo rất nhiều quảng cáo và chúng chẳng đem lại kết quả gì khi tôi mới bắt đầu với Fanbox.
Khi bạn viết một blog hay một post thì hãy làm một Ad đi kèm,nó sẽ có sơ hội bắt gặp nhà đầu tư.
-Bạn cũng nên theo dõi hiệu quả của ad đem lại hàng ngày.Nếu có nhiều người quan tâm tôi sẽ tiếp tục đầu tư vài ngày nữa,còn không thì sẽ dừng lại.
Và,một điểm nữa quan trọng không kém,bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm fan khi có người quan tâm tới ad của bạn.
4.Tags rất quan trọng.
Luôn cố gắng điền đủ 6 tags cho mỗi bài viết.Nếu bỏ qua bất kỳ tags nào thì bạn tự đánh mất đi cơ hội của mình.Vì tags liên quan tới sở thích & xu hướng tìm kiếm của độc giả.
Hãy điền tags chính xác nhất & có sự liên quan nhất tới nội dung bài viết của bạn,nếu không,bài viết của bạn sẽ luôn bị hiển thị cuối cùng khi ai đó tìm kiếm thông tin có liên quan tới nội dung mà bài viết cảu bạn đề cập tới.
5.Chèn ký tự Dollar $ đúng cách & đúng chỗ.-Bạn hãy chèn nó vào phần ”Read more here-Đọc thêm tại đây” để độc giả đi tiếp tới phần còn lại của bài viết.
6.Kiên nhẫn & vững vàng.Luôn dành thời gian cho nó và đừng thất vọng nếu bạn chưa kiếm ra tiền ngay.Phân loại,xếp hang,viết blog,đọc,bình luận….đó là những gì bạn cần làm đều đặn hàng ngày.
7.Đọc tất cả mọi thứ.Tham khảo các bài viết kiếm tiền,mọi người luôn sẵn sàng chia sẻ nó với bạn.Hãy tham khảo các thành viên trên bảng phong thần ‘ leader board’,họ đã và đang thành công tại fanbox.
(top 10 thành viên có thu nhập cao nhất FanBox)


8.Đặt link cho mỗi bài viết của bạn.

Một cách khôn ngoan để kiếm tiền là đặt link các bài viết khác mà bạn có cung cấp sản phẩm & dịch vụ mà độc giả quan tâm hay ít nhiều có liên quan vào bài viết hiện tại của bạn.
9.Phân loại-Xếp hạng.

Bạn xếp hạng,phân loại các bài viết của thành viên khác để nhận Ad-Credit.Nó là cách để bạn kiếm vốn đầu tư cho quảng cáo của bạn.Hãy làm công việc ngày hàng ngày nhé.Hệ thống sẽ ghi nhớ và đánh giá đóng góp của bạn.
10.Đầu tư.

Hãy đầu tư vào Fanbox với tỷ lệ lãi vừa phải hoặc để Fanbox quản lý số tiền của bạn.Nó sẽ đem về cho bạn thu nhập đáng kể.
11.Bình luận.

Luôn luôn phản hồi khi ai đó bình luận bài viết của bạn,đó là cách bạn ghi nhận và đánh giá cao thời gian họ bỏ ra đọc,quan tâm,bình luận bài viết của bạn.Hơn nũa,nó làm cho bài viết của bạn được chú ý nhiều hơn,tăng cơ hội được tìm thấy và đọc bởi độc giả khác.
12.Xây dựng cộng đồng quanh bạn.

Càng đọc & càng bình luận nhiều thì bạn càng có cơ hội có nhiều bạn bè.Fanbox là cộng đồng giúp sẵn sàng đỡ nhau và mong cho nhau thành công.Các thành viên luôn luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn.Vì thế,hãy cảm thấy thoải mái khi hỏi ai đó về những gì bạn chưa biết nhé.
13.Là người hướng dẫn.

Nếu bạn là người mới,bạn có 2 tuần đầu tiên để chọn cho mình một người hướng dẫn.Nếu ai đó mời bạn thăm trang cá nhân của anh ta,thì bạn lưu ý phía bên trái cuối trang có nút bấm lựa chọn anh ta làm người hướng dẫn của bạn.Nếu bạn thấy thích anh ta thì bạn có thể chọn anh ta là người hướng dẫn cho bạn.
14.Huấn luyện viên thành công.

Khi tham gia FanBox bạn sẽ được một huấn luyện viên – người đã thành công với Fanbox hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan tới Fanbox và dìu dắt bạn tới thành công.Nếu bạn có vị trí trong top25 về thu nhập ở một vùng lãnh thổ nào đó,bạn sẽ có cơ hội trở thành một huấn luyện viên thành công.
Trở Thành Lãnh Đạo

Khi là Huấn Luyện Viên,bạn hưởng 3% từ việc thành công của học trò của mình.

  • Khi dưới bạn là 4 huấn luyện viên bạn lên Trưởng nhóm : lương tháng 100$.
  • Khi dưới bạn là 4 trưởng nhóm,bạn lên Huấn Luyện Viên Trưởng : lương tháng 1000$.Kèm theo thời gian tới hạn đầu tư 60 ngày (thay vì 90 ngày).
  • Khi dưới bạn có 4 HLV trưởng bạn lên : Giám Đốc : hưởng lương 5000$ tháng.Kèm theo thời gian tới hạn đầu tư 30 ngày (thay vì 90 ngày).
  • Khi dưới bạn có 4 giám đốc bạn lên Phó Chủ Tịch : lương tháng 1000$.Kèm theo thời gian tới hạn đầu tư 0 ngày (thay vì 90 ngày).

(Sưu tầm)