Chỉ cần đặt status theo yêu cầu của công ty này, bạn sẽ được trả 200 ngàn đồng 1 tháng. 

Mới đây, một công ty tin học có trụ sở tại Hà Nội đã cho đăng tải thông báo:”Mua bản quyền nick Yahoo! để đặt quảng cáo trên status”. Theo đoạn giới thiệu này, bạn chỉ cần đặt status theo yêu cầu của công ty ít nhất 2 tiếng/ ngày trong một tháng thì sẽ nhận được 10USD (khoảng 200 ngàn)/ tháng. Nội dung của quảng cáo xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ tin học mà công ty này cung cấp.

Ngay lập tức, thông tin gây được sự chú ý cao từ phía người dùng internet. Một phần bởi hình thức quảng cáo khá mới lạ, một phần bởi mức phí thanh toán khá hấp dẫn cho ứng viên.

Đa phần, các ý kiến đều cho rằng hình thức hợp tác này khá đơn giản, chỉ cần “bật nick là đã có tiền”. Bản thân công ty tin học trên cũng có thời gian kinh doanh lâu và ít nhiều tạo được uy tín với khách hàng trong nước, nên càng khiến nhiều người tin hơn vào nội dung thông báo. Tại phần tin tức trên trang chủ công ty, chúng tôi cũng tìm thấy đoạn thông báo được viết chi tiết kèm email và số điện thoại liên lạc cụ thể.

Thử liên lạc với số điện thoại này, chúng tôi được anh Sơn (nhân viên của công ty) cho biết đoạn thông báo trên mạng hoàn toàn nghiêm túc. Công ty đã lên kế hoạch để quảng cáo qua kênh này và sẵn sàng ký hợp động với người tham gia. Nhân viên này cũng cho biết thêm, số lượng người gọi điện hỏi rất nhiều nên buộc phải dùng hình thức xét tuyển để chọn ra những người phù hợp nhất. Theo anh này, việc lựa chọn phụ thuộc vào số lượng bạn bè trong nick Yahoo!, số lượng bạn bè thường xuyên online. Ứng viên cũng phải đảm bảo được nick Yahoo! của mình mở ít nhất 2 tiếng/ ngày trong giờ hành chính…

Chưa rõ, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo này tới đâu, nhưng xét về mặt ý tưởng thì đây quả là một cách làm khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhiều người cho rằng, điều quan trọng nhất là công ty này phải lựa chọn được các nick chat thật sự hiệu quả trong việc đặt status, loại được các trường hợp tạo nhiều nick (với danh sách bạn bè giống nhau), tính toán sao cho độ phủ thông tin đến khách hàng là lớn nhất.

(Tổng hợp)