Kiếm tiền trên máy tính (kiếm tiền trên mạng) hiện nay có thể nói là 1 nghề còn ổn định hơn các nghề văn phòng khác nếu bạn tìm ra đúng hướng và biết khai thác tốt mỏ vàng trên mạng 4.0 này, có vô vàn phương pháp giúp bạn có thể kiếm tiền online hiện nay, bên dưới là một vài trang phổ biến giúp kiếm tiền hot nhất năm 2022 này.

Kiếm tiền online từ tiếp thi liên kết với Accesstrade

Một nền tảng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) lớn nhất Việt Nam có tên Accesstrade. Đến nay, Accesstrade đang có lên đến vài trăm chiến dịch về giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đa lĩnh vực như thương mại điện tử, tài chính, giáo dục,…

Bản chất của Access Trade là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký,…) thông qua đường link tiếp thị liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Vậy cụ thể là có những cách nào để có thể sử dụng hiệu quả link liên kết của Access Trade?

Hiện nay, có 3 cách để sử dụng link liên kết hiệu quả:

  • Xây dựng blog cá nhân: xây dựng một chủ đề bạn thích và gắn link liên quan đến chủ đề.
  • Tạo kênh review, so sánh sản phẩm/dịch vụ: sử dụng các nền tảng như YouTube, Tik Tok để review và hướng mọi người nơi có thể tiếp cận sản phẩm/dịch vụ.
  • Tạo website chia sẻ mã giảm giá: tạo một website để liên kết mã giảm giá mà nơi đó đang áp dụng, từ đó cũng giúp người mua dễ tiếp cận hơn.

Đây là hình thức đang phát triển cực kỳ mạnh ở Việt Nam, cũng tương tự các hình thức khác, bạn chỉ cần có nhiều người theo dõi và biết đến, thì link liên kết sẽ càng được nhiều người tìm đến và mang lại nhiều thu nhập hơn.

Nhận SEO, viết bài thuê cho các trang tuyển dụng

Hiện có nhiều trang thuê các bạn viết bài về một lĩnh vực nào đó và trả công cho mỗi bài viết ấy, nếu bạn tiếng Anh giỏi thì có thể viết cho các trang nước ngoài thì thu nhập rất cao, còn không trong nước cũng nhiều trang tuyển các cộng tác viên viết bài SEO dạng này cho blog hoặc website của họ.

Bạn có thể xem thêm: SEO là gì tại bài viết này!

 

Kiếm tiền online với Google Adsense

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép chủ website, blog có thể đặt banner quảng cáo và thu phí. Công việc của bạn là tạo một website, duy trì nó và tạo ra một lượng truy cập ổn định. Từ đó bạn có thể đăng ký với google và bắt đầu nhận tiền từ việc đặt quảng cáo của google.

Tuy là một hình thức kiếm tiền online thụ động và có tính bền vững. Tuy nhiên theo như những gì mình biết thì traffic từ Việt Nam không được định giá cao vì vậy thu nhập sẽ thường khá thấp trừ khi website của bạn có giá trị traffic khủng. Hiện tại rất nhiều người làm MMO và Blogger đã chuyển sang đặt banner và link tiếp thị liên kết để có mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Kiếm Bitcoin miễn phí 2022

Kiếm Bitcoin miễn phí là công việc không bao giờ hết hot trong vài năm gần đây, khi kiên trì tích đủ kinh nghiệm bạn có thể tìm ra những bug của trang web có thể giúp bạn kiếm được kha khá tiền, nhưng lưu ý 99% các trang trên mạng hiện nay là lừa đảo, chỉ duy nhất các trang uy tín mình đã cập nhật tại bài viết các trang kiếm Bitcoin miễn phí tốt nhất này.

Tham gia Airdrop và Bounty miễn phí

Airdrop và Bounty là việc nhận các coin mới miễn phí phát hành lần đầu, có đến hơn 99% các trang web ở trên mạng hiện nay là lừa đảo, nhưng vì bạn chưa có kinh nghiệm nên vẫn phải kiên trì làm các kèo Airdrop và Bounty để kiếm tiền miễn phí không cần vốn.

Ví điện tử ZaloPay

Zalopay là ứng dụng quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam khi sử dụng app Zalo. Zalopay hiện nay thường xuyên tung ra các chương trình hấp dẫn. Nếu mời bạn bè hoặc người thân sử dụng ví Zalopay, bạn có thể nhận được gói quà từ 700.000 đồng – 1.000.000 đồng tùy vào từng thời điểm. Ngoài ra mỗi lượt giới thiệu thành công bạn sẽ kiếm được 50.000 đồng.

Kiếm tiền bằng cách bán áo thun T-Shirt trên Teespring, Shopify

Bán áo thun là một phương pháp kiếm tiền online rất phổ biến trong 2 năm vừa qua ở cả thế giới và Việt Nam, rất nhiều sellers ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập online từ vài trăm, vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD mỗi tháng.

T-shirt là 1 công việc bạn kinh doanh trên mạng có liên quan đến áo thun, công việc này giúp bạn kiếm ra tiền, chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng & tự tạo ra áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Kiếm tiền bằng việc trở thành Freelancer

Freelancer hay người làm nghề tự do là một trong những nghề hot hiện nay. Công việc của Freelancer rất đa dạng lĩnh vực, dựa vào kỹ năng chuyên môn của mỗi người. Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày. Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền Freelance như:

Nếu bạn sở hữu các kỹ năng như viết lách, design, làm website…thì có thể lên các trang web này để có thể tìm kiếm khách hàng. Mức giá về công việc của bạn làm có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào việc bạn giao kèo với người mua và kỹ năng của bạn. Đây chủ yếu là các trang web freelance nước ngoài nên mức giá khá hấp dẫn đối với người Việt. Tuy nhiên bạn cần trang bị kỹ năng cũng như khả năng ngoại ngữ tốt để tham gia tìm việc ở đây.