Bitcoin là gì? Có lừa đảo hay không? Giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm? Đầu tư Bitcoin, tiền điện tử tại Việt Nam và trên thế giới đang là xu hướng của tương lai!!!

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như đồng đô la (dollar) hay đồng Việt Nam, đồng Yen, đồng Euro cũng là một loại tiền tệ; bitcoin cho tới giờ phút này có thể được gọi là ĐỒNG TIỀN của Internet, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là “tiền điện tử” cho nhanh và tiện, thậm chí tôi có thể nói một cách ngắn gọn hơn nữa: “Bitcoin là tiền.” Xem lại cách kiếm Bitcoin từ bài viết này

Bitcoin có phải là tiền ảo không?

Thực ra bitcoin không phải tiền ảo, mà nó là tiền thật, bạn nên gọi Bitcoin là “đồng điền điện tử” thì sẽ chính xác hơn gọi nó là “ảo”. Vì khi nói đến từ đồng tiền “ảo”, đó là loại tiền được sử dụng trong 1 cộng đồng nhất định, ví dụ bạn nạp tiền vào game thì tiền trong game sẽ gọi là tiền ảo, và nó không thể quy đổi ra được tiền thật ngoài đời, nếu có thì giá trị của nó cũng sẽ đẩy xuống thấp.

Còn bitcoin nó lại mang tầm cỡ toàn cầu và được dùng để mua nhiều thứ có giá trị y như tiền thật, và nó có thể đổi ra tiền thật với  giá trị rất lớn, đây là đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới. Tới lần cập nhật mới nhất của bài viết này,giá của 1 bitcoin đã vượt hơn $2700.

Bitcoin có lừa đảo hay không?

Đồng Bitcoin không qua bất kỳ một ngân hàng trung gian nào, bạn có thể dễ dàng bán Bitcoin qua USD, VNĐ chỉ chưa đầy 2 phút là hoàn thành. Như vậy Bitcoin có lừa đảo hay không? Thực chất giá trị Bitcoin chính là lòng tin của người dùng, và đến nay nó đã chứng minh sự quý giá của tiền thuật toán này. “Bitcoin còn an toàn và có giá trị hơn vàng truyền thống”

Giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm trong tương lai?

Dưới đây là biểu đồ giao động giá bitcoin từ 2010 đến hiện tại :

 

Nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy giá Bitcoin tăng dần theo thời gian, từ hồi đầu năm 2017 giá 1 Bitcoin chỉ chưa đến 1000$ nhưng hiện nay cho đến tháng 6/2017 giá Bitcoin đã chạm mốc 3000$ và vẫn tiếp tục đà tăng

Vì tiền điện tử – Bitcoin không qua bất kỳ 1 ngân hàng trung gian nào nên giá trị của nó thường xuyên biến động, nhưng xu hướng chung sẽ ngày càng tăng lên theo thời gian. năm 2010 giá 1 Bitcoin chỉ 10$, đến năm 2015 đã tăng lên 400$ và đến nay đã chuẩn bị tăng lên mức 4000$. Nhiều chuyên gia dự đoán đến năm 2020 giá Bicoin sẽ chạm mộc 10.000$/1 Bitcoin và sẽ tiến đến mốc 25.000$

Khi nào thì nên đầu tư vào Bitcoin

Ngay khi bạn đọc bài viết này là thời điểm thích hợp nhất, giá Bitcoin sẽ tăng dần theo thời gian, tất nhiên có những lúc sẽ giảm nhưng đó là bước “lấy đà” để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Làm thế nào để tạo ví Bitcoin và có những đồng tiền Bitcoin đầu tiên?

Bạn Xem thêm bài viết này để biết cách tạo ví Bitcoin với Coinbase

Cách kiếm Bitcoin ở bài viết trên chỉ là claim miễn phí được rất ít nhưng hoàn toàn không phải đầu tư gì, bạn có thể dùng số tiền đó để đi trade kiếm thêm nhiều tiền trong công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.