Paid to upload (PTU) là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng cách upload và chia sẻ file, đơn giản là khi có người download file mình upload thì được tiền, PTU thực sự phát triển cách đây khoảng 1 năm rưỡi khi tài khoản Paypal cho phép người Việt Nạm sử dụng, khi đó cụm từ paid to upload còn khá xa lạ và ít người xử dụng, hầu hết các forum về kiếm tiền trên mạng không có box dàng cho paid to upload và chỉ gọi chung với cụm từ Affiliate. Hotfile và Rapidshare được coi là những “miếng bánh lớn” dành cho cộng đồng MMO khi đó, paid to upload hiện nay phát triển rộng khắp và là một phần tất yếu của MMO, đã quá nhiều member trung thành với upload mà dẫn đến tình cảnh “miếng bánh lớn” bị chia nhỏ, bạn phải thực sự kiên trì, chịu khó mới có thể kiếm tiền.

Sau đây mình xin nêu 4 công cụ hữu ích, cơ bản nhất  gúp chúng ta có thể kiếm tiền từ paid to upload:

1. Roboform

Chương trình roboform hỗ trợ điền thông tin 1 trang web trong tích tắc, hầu hết các bạn tham gia upload phải có hàng trăm, hàng ngàn forum vì vậy việc đăng kí nhanh là rất quan trọng. Ngoài ra roboform còn hỗ trợ lưu tên sử dụng, mật khẩu, email… giúp bạn lập tài khoản ở nhiều forum giống nhau một cách dễ dàng cũng như để tiện cho việc ghi nhớ, add forum vào autopost tốt hơn. Ngoài ra roboform cũng hỗ trợ rất nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng khác như offer, PTC …

Đây là trang chủ của roboform: http://www.roboform.com/ bạn có thể download và cài đặt nhưng lưu ý đây là bản dùng thử chỉ được sử dụng trong vòng 30 ngày, nếu muốn sử dụng lâu dài hãy download bản roboforum full crack, bạn có thể search ở trên mạng rất nhiều.
Cài đặt: Bạn nhớ click chọn Install Adapter that allows RoboForm to work in Netscape and Mozilla để Roboform làm việc với Firefox.

Tới giai đoạn như hình dưới không cần thiết nên chỉ cần click OK để tiếp tục:

Đến đây bạn chọn Skip để tiếp tục:

Chọn Install Now để Roboform được cài vào Firefox:

Chọn Restart Firefox để Roboform bắt đầu làm việc:

Khi đó trên thanh Toolbars của bạn sẽ có biểu tượng roboform và bạn chon New để cài đặt tên sử dụng mới.

Để  đăng kí tài khoản ở forum bạn chỉ việc vào trang đăng kí ở forum đó và click vào roboform như hình dưới:

Bạn chỉ mất vài giây có thể đã đăng kí xong 1 forum.

2. Bookmarks của firefox

Công cụ thứ 2 mình muốn giới thiệu là bookmarks của firefox, giúp bạn lưu các địa chỉ forum cần post tay ở ngay trên thanh công cụ của firefox, với bookmarks thì việc post tay của bạn nhanh hơn rất nhiều:

 

Sau đó bạn giữ chuột và kéo bookmarks của forum mới vào 1 folder như hình dưới (folder của mình có tên FORUM)

Bạn có thể lưu thật nhiều forum vào folder này để khi post tay chỉ cần click chuột phải vào folder và Open All in tabs thì tất cả các forum ở folder này sẽ được mở ra, rất tiền cho việc post tay.

3. Auto post mp4

Auto post là phần mềm tự động post bài và chỉ tự động được ở 1 số forum, auto post mp4 hiện nay là phần mềm auto post mới nhất, hỗ trợ nhiều, đơn giản dễ sử dụng, nếu forum nào không dùng auto post được thì hãy dùng bookmarks của firefox để post tay như đã hướng dẫn ở trên.

Đây là trang web bán phần mềm autopost với giá 20$/ năm : http://extremecoderz.com/

Bạn nên suy nghĩ trước khi mua và xem mình có quyết định làm upload lâu dài hay không đã, vì rất có thể số tiền bạn kiếm được không đủ mua autopost nếu không kiên trì.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng với auto mp4:
Đầu tiên vào option
Tools~> options

Area name: nhấn new: movie,games ,soft…
Tag name:  Fileserve thì như trên
HTTP TIME out: thời gian login và send post
Flood Delay: thời gian chờ giữa 2 bài post
Thread Count : số forum post cùng 1 lúc
Cách add forum:
Vào Tools ~>add /remove forum ~>


Vào file ~> new template
Tại file name: bạn điền tên forum nhấn save
Cách post bài:
Ngoài màn hình chính chọn create new post hoặc vào file~> new post
Tạo 1 bài viết
Sau đó chọn tools~>Distribute
Chọn bài viết và forums cần post ~> chọn tools ~>start

4. Hostleech hoặc VPS

Hostleech hoặc vps giúp bạn download và upload trong thời gian rất nhanh, đây cũng là công cụ không thể thiếu được với các uploader. Đối với các bạn mới nên sử dụng hostleech vì giá thành rẻ hơn, đơn giản và ổn định hơn ( nhưng nhiều khi rất chậm, ko lưu trữ file … ) Bạn có thể tham khảo hostleech tại http://ebestbuyvn.net/ . Mình thấy ở đó khá uy tín.

Chúc các bạn thành công!