Bitcoin là một đồng tiền công nghệ, không giống như bất cứ điều gì thế giới đã từng thấy. Nó chỉ đơn giản là thuật toán được thiết kế để tất cả các bên được khuyến khích để chơi theo các quy tắc. Đến nay, có thể thấy rõ một điều rằng bây giờ, bitcoin là một trong những cơ hội lớn nhất để tích luỹ của cải cho các thế hệ mai sau.

Dưới đây là 3 lý do tại sao giá Bitcoin sẽ luôn tăng và trữ Bitcoin ngay bây giờ là một cơ hội tuyệt vời cho mai sau.

1. Nguồn cung cố định và cực kì hạn chế

Chỉ có 21 triệu bitcoin sẽ tồn tại có lẽ là thứ hấp dẫn nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Đây cũng là khoản đầu tư minh bạch nhất trong lịch sử vì nguồn cung (và mọi giao dịch) được xác minh công khai.

“Biến động của Bitcoin xuất phát từ thực tế là nguồn cung cấp của nó hoàn toàn không linh hoạt và không đáp ứng với những thay đổi về nhu cầu, bởi vì nó được lập trình để phát triển với tốc độ định trước”, Saifedean Ammous viết trong cuốn sách của ông, The Bitcoin Standard.

Trong thực tế, biến động Bitcoin đã được giảm dần theo thời gian khi nó trưởng thành. Hơn nữa, biến động chính nó có lẽ thậm chí còn hấp dẫn đối với các nhà giao dịch truyền thống đang tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn. Đồng thời, sự thay đổi giá bitcoin trở thành một vấn đề không quan trọng đối với những người sở hữu giá trị tăng trưởng do nguồn cung hạn chế của nó.

“Những người đang tích trữ đã sử dụng Bitcoin làm một khoản để dành, để tính toán chi phí cơ hội dài hạn” _ Daniel Krawisz thuộc Viện Nakamoto viết

Trong số 21 triệu bitcoin, hiên có 17 triệu đã được đào và lưu hành, ước tính khoảng 4 triệu coin đã bị mất, và 4 triệu còn lại là dùng để đào. Do đó, bất kỳ sự tăng trưởng nào về nhu cầu sở hữu bitcoin sẽ không đủ nguồn cung, điều đó sẽ có nghĩa là giá bitcoin chỉ có thể càng ngày càng cao hơn trong dài hạn.

“Thậm chí không có đủ BTC để phân phát cho mỗi triệu phú sở hữu trên giới”, Charlie Lee, người sáng lập đồng Litecoin cho biết. “Vì vậy, trước khi bạn mua bất kỳ đồng tiền khác (bao gồm LTC), hãy cố gắng sở hữu ít nhất 1 BTC trước.”

2. Không ai điều khiển Bitcoin

Trong suốt chiều dài lịch sử, luôn có một số thực thể buộc mọi người sử dụng tiền của mình – có thể là tiểu bang, nhà thờ hay ngân hàng trung ương.

“Trong một thế giới mà mọi người đang sử dụng tiền bạc bị kiểm soát bởi chính phủ và tiền bạc có thể in vô tội vạ, thì bất kỳ ai có sỡ hữu tiền kỹ thuật số sẽ cực kì có lợi”, Ammous giải thích.

Bằng cách giải quyết thành công vấn đề chung của tiền tệ thế giới, Bitcoin không chỉ khuyến khích mọi người tiết kiệm mà còn cho phép hệ thống phi quản trị tiền tệ mà các chính trị gia, ngân hàng trung ương hoặc lãnh chúa địa phương không có quyền đụng chạm tài sản của bạn.

Ngay cả các bên liên quan đến việc duy trì mạng lưới cũng không có quyền làm cho Bitcoin phải tuân theo

Các thợ mỏ có kiểm soát Bitcoin không ? Câu trả lời là Không. Các nút của mạng sẽ vẫn từ chối bất kỳ khối không hợp lệ nào ngay cả khi trình quản lý điều khiển trên 51 phần trăm của hàm băm.

Các nhà phát triển có kiểm soát không? Không, bởi vì họ không thể buộc người dùng chạy phần mềm nguồn mở của họ.

Các doanh nghiệp có kiểm soát không? Không, bởi vì sự thất bại của Hiệp định New York là bằng chứng rõ ràng rằng những thay đổi không thể được thực hiện bởi một tập đoàn các doanh nghiệp vào bitcoin. Chỉ những người dùng đang chạy các nút mạng đầy đủ (ngang hàng) có bản sao đầy đủ của blockchain mới có thể xác thực giao dịch và đảm bảo mọi người phát theo quy tắc mạng.

Tất nhiên, đã có nhiều nỗ lực của các “đại diện” tự định của Bitcoin để ảnh hưởng lên mạng lưới. Tuy nhiên, tính trung lập của Bitcoin đảm bảo rằng các thực thể này trở nên không liên quan (ví dụ: Bitcoin Foundation).

3. Hiệu ứng Lindy

Với mỗi ngày trôi qua, sự bất biến của Bitcoin chỉ trở nên rõ rệt hơn khi mà hiệu ứng đối với mạng lưới Bitcoin ngày càng tăng.

Điều này có nghĩa rằng Bitcoin sẽ tiếp tục là tiền tệ dự trữ của Internet do hiệu ứng Lindy. Đó là khái niệm rằng tuổi thọ tương lai của một số thứ không dễ hư hỏng (như công nghệ hay ý tưởng) tỉ lệ thuận với độ tuổi hiện tại của chúng sao cho mỗi giai đoạn thử thách mà chúng còn sống sót thì càng chứng mình rằng khả năng tồn tại của nó càng dài hơn

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và được thử nghiệm nhiều nhất trong lịch sử. Nó có tỷ lệ băm mạng cao nhất. Nó đã chết hơn 300 lần. Tuy nhiên, nó vẫn còn ở đây, còn sống sót mạnh và hoạt động mạnh mẽ với 99,99% thời gian hoạt động – làm cho nó trở thành sự lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư để giữ tiền của họ.

Saifedean Ammous giải thích: “Bitcoin đã chứng minh sự tồn tại mạnh mẽ của nó trong quá trình tồn tại 10 năm, khó mà có thể có một loại coin khác có thể thay thế Bitcoin vì nó quá mới mẻ và người ta cần rất nhiều thời gian để tin vào nó:. Ông cũng lưu ý rằng các altcoins dù có cố gắng bằng cách tinh chỉnh “các số liệu nhỏ” trong nỗ lực cải thiện Bitcoin để phổ biến đồng coin của mình cũng không có nghĩa lý gì với Bitcoin.

Ammous gọi Bitcoin là “cơn bão hoàn hảo” bởi vì người sáng lập đã biến mất – cho phép phần mềm tự phát triển. Bitcoin giống như một đứa trẻ bị ném vào rừng và sống sót, anh giải thích.

Rất có thể, khi bạn bị ném lúc một tuổi vào rừng, và bạn sẽ chết. Nhưng nếu bạn sống sót, bạn sẽ trở thành một con quái vật khổng lồ. Bạn sẽ rất mạnh mẽ. Bạn sẽ không thể dừng lại. Bây giờ không thể chỉ mang đứa trẻ khác sống ở thành phố 20 năm tuổi bỏ vào rừng và bảo anh ta phải dành một vài tuần trong rừng và sau đó chiến đấu với bạn. Chắc chắn anh ta rất khó thắng được.

Bạn có đồng ý rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá trị theo thời gian? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới nhé !