Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Ebay bạn đã biết? Cách kiếm tiền từ affiliate với Ebay như thế nào? Bài viết này sẽ giới thiệu sơ qua những gì bạn cần biết để kiếm tiền từ Ebay.

eBay thì dường như mấy ai không biết đến, đó là một trong những trang bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay với đủ mọi ngành hàng. Nếu như Amazon.com chỉ bán hàng trên nội địa nước Mỹ thì eBay cung cấp hàng hoá đến hầu hết mọi nới trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Admin Clickbank Việt Nam đã từng nhiều lần mua hàng từ eBay và được ship thẳng đến địa chỉ nhà mình. 😀

Lớn về quy mô và đa dạng về hàng hoá như vậy, không quá khó hiểu khi eBay cũng có chương trình Affiliate “xôm tụ” chẳng kém cạnh gì Amazon. Và trên thực tế, nhiều Affiliater đã kiếm tiền được, thậm chí cả hàng trăm đến hàng ngàn đô mỗi tháng nhờ làm affiliate cho eBay.com.

Vậy eBay Affiliate là gì? Nó có khác gì với Clickbank hay không? Mời các bạn hãy đọc tiếp nội dung bên dưới để có cái nhìn tổng quan về eBay Affiliate nhé!

ebay-affiliate-1

eBay Affiliate – Mạng tiếp thị liên kết hàng hoá đa dạng và rộng khắp thế giới

Nếu như Clickbank Affiliate chỉ chú tâm vào các sản phẩm kỹ thuật số (digital products) như phần mềm, ebooks, bản nhạc… thì eBay Affiliate tập trung vào… mọi thứ họ có thể nghĩ ra và bán được. Bạn có quyền bán hầu như tất cả mọi thứ trên eBay, từ cái ly cổ để uống trà từ đời nhà Lê hay bộ ốp lưng iPhone 6s… và tất nhiên, các affiliater cũng có quyền chọn bất cứ thứ gì họ cho rằng có thể bán được. Về nguyên tắc hoạt động, eBay Affiliate không khác gì Clickbank Affiliate. Bạn sẽ giới thiệu hàng hoá, sản phẩm thông qua 1 liên kết và nếu như ai đó mua hàng hoá, sản phẩm đó qua liên kết của bạn, bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng theo thoả thuận trước đó.

Bắt đầu với eBay Affiliate như thế nào?

Tất nhiên, cũng như Clickbank, mọi thứ bắt đầu bằng việc bạn đăng ký một tài khoản eBay Affiliate, hay chính xác hơn là EPN (eBay Partner Network). Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có một ID thành viên bắt đầu chọn sản phẩm trên danh mục sản phẩm của eBay và quảng bá qua các link eBay Affiliate.

ebay-affiliate2

Các bước kiếm tiền từ eBay Partner Network:

Bước 1: Truy cập vào webiste eBay Partner Network tại: https://www.ebaypartnernetwork.ebay.com/files/hub/en-US/index.html và đăng ký một tài khoản EPN.

Bước 2: Khi đã có một tài khoản EPN, bạn sẽ cần phải tạo một mã số gọi là Campain ID number.

Bước 3: Một khi bạn đã thiết lập xong các bước trên, điều tiếp theo là bạn cần tạo một website dùng để bán hàng cho eBay. Bạn cũng có thể mua gói phần mềm chuyên tạo website có tên ezAffiliateWebsiteBuilder được bán trên eBay (cái này anh em chịu khó Google nhé :D). Tuy nhiên, theo cá nhân mình, bạn hoàn toàn có thể tự tạo 1 website bán hàng eBay cho riêng mình mà không cần phải mua cái gói này (tiết kiệm là quốc sách mà :P). Xem thêm: Cách làm website /blog/ tên miền / hosting

Bước 4: Sau khi tạo website bán hàng eBay, việc bạn cần làm đã liên quan đến việc chọn sản phẩm gì, tối hưu hoá webiste, viết lại các bài đánh giá từ các thông tin cơ bản về món hàng hoá bạn định bán (thường thì những thông tin này được người mua niêm yết khá chi tiết, bạn chỉ cần viết lại theo cách riêng của bạn, quan trọng là nội dung này là bạn tự viết và không “copy & paste” từ thông tin nguồn là ổn).

Chú ý: Tuy nhiều người đã dùng phương pháp xây dựng website bán hàng để có thể thu hút lượng truy cập đến website và người dùng mua hàng từ đó, thế nhưng eBay Affiliate cũng như các Affiliate Network khác (như Clickbank chẳng hạn), bạn hoàn toàn có thể dùng mạng xã hội, email và cả Youtube để quảng bá link eBay affilate và kiếm các khoản hoa hồng. Còn các cách này có hiệu quả như thế nào có lẽ tuỳ thuộc vào “nội công” của mỗi người vậy 😀

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ eBay Affiliate?

Cái này khá là khó trả lời, bởi số tiền mà bạn kiếm được từ eBay Affiliate là không cố định và tuỳ vào số người mua hàng hoá, sản phẩm từ liên kết của bạn. Số tiền hoa hồng mà bạn nhận được cũng không cố định mà tuỳ vào loại sản phẩm mà bạn muốn bán, thường thi eBay sẽ thiết lập mức hoa hồng theo thang bậc chuyên mục cùng với những khoản cộng thêm (bonus) mà chủ sản phẩm trên eBay quy định. Tuy nhiên, nói một cách nôm na, càng có nhiều lượt truy cập vào trang eBay của bạn, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ mạng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới này.

eBay thường chi trả cho các đối tác eBay Affiliater theo 2 điều:

  • Khi có một khách truy cập đăng ký tài khoản eBay và mua hàng từ liên kết Affiliate của bạn.
  • Khi một người đã có sẵn tài khoản eBay nhưng mua hàng trực tiếp từ liên kết eBay affiliate của bạn thông qua đấu giá (Bid) hoặc mua ngay (Buy it now).

Bài viết này chủ yếu để giới thiệu cho bạn biết rằng eBay Affiliate là gì và hiện có nhiều người đã sống bởi làm affiliate cho eBay với mức thu nhập không hề nhỏ. Còn cách ‘chiến’ eBay Affiliate có lẽ mình sẽ viết chi tiết hơn ở các bài viết sau vậy. Cũng rất mong các “cao nhân” rộng lòng chỉ giáo và chia sẻ các bí quyết thành công với eBay để mọi người cùng biết nhé.
Theo:clickbankvn.com