Thị trường thuật toán đang biến động không ngừng tạo nên nhiều cơ hội kiếm tiền. Người ta nhân cơ hội này có thể kiếm được một nguồn lợi đang kể. Có 4 cách kiếm tiền bằng cách đầu tư Bitcoin trên thị trường thuật toán chủ yếu. Vậy đó là những cách gì?

1. Kiếm Bitcoin Online

Kiếm tiền Bitcoin hay kiếm tiền online bằng Bitcoin là một hình thức đầu tư an toàn cho những người vốn ít. Đây  là một hình thức được sử dụng rất nhiều bởi cộng đồng MMO (Make Money Online). Hình thức này không yêu cầu bạn về vốn. Nó yêu cầu bạn đầu tư vê mặt thời gian, có sự kiên trì. Để tham gia vào hình thức này đầu tiên bạn cũng cần tạo cho mình một ví Bitcoin. Sau đó tìm kiếm các trang web kiếm tiền Bitcoin online miễn phí, xem danh sách các trang đào Bitcoin free tại đây.

Sau đó hệ thống các trang web sẽ tự động gửi các email về hòm thư điện tử của bạn. Nếu chăm chỉ số lượng Satoshi sẽ tăng lên chuyển vào ví của bạn từ đó bạn sẽ rút được tiền mặt ra. 

2. Mua đi bán lại Bitcoin

Mua đi bán lại Bitcoin là việc bạn mua vào một lượng Bitcoin với mức giá rẻ. Và trông đợi vào kỳ vọng trong tương lai giá sẽ tăng để bán lại lượng Bitcoin . Từ đó kiếm lãi từ khoản chênh lệch giữa giá bán trừ đi giá mua. Một yêu cầu đối là phải có kiến thức chuyên sâu, nhạy cảm với thị trường. Để đưa ra các quyết định đúng đắn, dự đoán được sự biến động với độ lệch thông tin nhỏ nhất. Nhược điểm là bạn phải thường xuyên phải theo dõi những biến động của thị trường.

Biết lựa chọn thời điểm mua, thời điểm bán. Từ đó có những quyết định đầu tư đúng đắn. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh Bitcoin online hoặc offline. Hay tham gia vào các group/ nhóm để mua đi bán lại Bitcoin. Bạn có thể cập nhật nhanh chóng giá Bitcoin tại Coinmarketcap. Một số người tham gia vào thị trường lợi dụng được sự thiếu hiểu biết của người chơi mới. Trên thị trường hiện tại phân chia hình thức này làm hai loại theo mặt thời gian gồm:

  • Đầu tư dài hạn: các nhà đầu tư thường đầu tư, nắm giữ Bitcoin theo tháng hoặc theo năm.
  • Lướt sóng kiếm lời (Trade bitcoin) bạn phải cập nhật liên tục theo tuần hoặc theo ngày thông tin về Bitcoin.

3. Ủy thác tại các sàn giao dịch

Đây là cách đầu tư trực tiếp tại các sàn giao dịch, ưu điểm của nó là đầu tư nhanh chóng, lợi nhuận cao, có khi bạn sẽ kiếm được gấp đôi lượng Bitcoin mà bạn đang có, đang nắm giữ.

Tuy nhiên, quy luật tài chính đó là; “Rủi ro cao – lợi nhuận cao, rủi ro thấp – lợi nhuận thấp, không rủi ro – không lợi nhuân” luôn đúng trong trường hợp này. Cùng với việc nhanh kiếm được lãi và lãi cao sẽ là việc bạn phải ghánh rủi ro cao, chịu chi phí lớn.

Nếu bạn chưa có nhiều vốn, chưa có kinh nghiệm nhiều thì không nên lựa chọn loại hình đầu tư này.

Mua và giữ Bitcoin

4. Mua và giữ Bitcoin

Mua và giữ Bitcoin có nghĩa là bạn mua vào một lượng Bitcoin, giữ lại. Bạn chờ một thời điểm nào đó sẽ bán lượng Bitcoin này ra. Nhược điểm là cần thời gian, công sức để nghiên cứu thị trường, các biến động của thị trường, thu hồi vốn lâu và phải kiên nhẫn chờ đến thời cơ để bán ra lượng Bitcoin. 

Một số lưu ý cho người muốn kinh doanh Bitcoin theo hình thức này đó là:

  • Mua ở sàn an toàn, đảm bảo uy tín
  • Không nên mua với lượng vốn lớn vì bản chất của nó là rủi ro
  • Đảm bảo tính an toàn tài sản Bitcoin của bạn sau khi mua

Như vậy trên đây chỉ là 4 hình thức đầu tư thông dụng nhất cho những người mới bắt đầu tham gia. Tuy nhiên, cần lưu ý bản chất của kinh doanh Bitcoin là rủi ro. Có rủi ro mới có lợi nhuận vì vậy bạn không chỉ cần kiến thức mà còn cần cả sự may mắn.