Thêm 1 thông tin không vui nữa dành cho các bạn đang tham gia paid to upload, đặc biệt từ Hotfile – trang web chia sẻ file kiếm tiền từ upload số một 2 năm về trước.

Hollywood đang kêu gọi các tòa án Hoa Kỳ trừng phạt Hotfile, trang web chia sẻ phổ biến, tương tự những gì đã từng làm với Megaupload.Các giấy tờ niêm phong của tòa đã tiết lộ rằng Hiệp hội điện ảnh Mỹ (MPAA) đã đệ đơn lên tòa.Nếu được chấp thuận, động thái này có thể dẫn đến việc chống lại Hotfile ngay mà không cần chờ đợi xét xử.Hotfile cũng khá nhượng bộ và cho biết họ sắn sàng loại bỏ các tập tin vi phạm bản quyền theo yêu cầu.
Thông tin chi tiết đã được tiết lộ tại Mediapost và blog TorrentFreak.Nó đánh dấu bước đi mới nhất trong nỗ lực pháp lý của các hãng phim nhằm làm cho Hotfile đóng cửa.

Các hãng phim khởi kiện là Disney, 20th Century Fox, Universal Studios, Columbia Pictures và Warner Bros .Họ tuyên bố rằng “Hotfile thúc đẩy sự vi phạm bản quyền bằng việc kinh doanh của mình, hơn 90% của các tập tin tải về từ Hotfile là vi phạm bản quyền , và gần như tất cả người sử dụng Hotfile đều tham gia vào sự vi phạm này”.

Các hãng cho rằng mô hình kinh doanh của Hotfile cũng giống như Megaupload.Trang này thanh toán cho người dùng dựa trên số lần các tập tin của họ đã được tải về. Các hãng phim tuyên bố chính kiểu thanh toán này đã khuyến khích “tải lên nội dung vi phạm”.
Tuy nhiên, Panama-based Hotfile đã tuyên bố họ hoàn toàn tuân theo Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ kỹ thuật số.Đạo luật này bảo vệ những trang web nếu họ đưa lên tài nguyên bất hợp pháp khi được yêu cầu và bảo vệ các dịch vụ như YouTube khỏi bị buộc đóng cửa nếu một thành viên tải lên video của người khác.
Về phía mình, các hãng phim tuyên bố Hotfile không hội đủ điều kiện bởi vì họ không xác định, theo dõi hoặc “chấm dứt” hành động vi phạm này. Các nhà sản xuất phim cũng nói rằng trong những nỗ lực riêng của họ để xác định những vấn đề vi phạm, họ đã nhận được 300 hoặc hơn những thông báo vi phạm.

Các hãng phim thêm rằng gần như tất cả các người dùng lớn của Hotfile mà nhận được khoản thanh toán đều vi phạm một cách nghiêm trọng”.

Hotfile đã không trả lời yêu cầu của BBC về một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên,trang web cũng cho biết họ đã thực hiện những thay đổi để “tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định các vi phạm” và đi vào để nói rằng họ cũng đang có những hành động mạnh mẽ về việc đóng các tài khoản.
Họ cho biết thêm rằng nó đã cài đặt một công nghệ mới để ngăn chặn các tập tin vi phạm bản quyền được tải lên và cũng đã thay đổi cách thanh toán của mình.

Mặc dù các trường hợp của Megaupload vẫn chưa được xét xử, một nhà phân tích cho biết các trang web chia sẻ bị đống cửa, đã cho chủ sở hữu quyền tác giả một động lực mới để nhắm mục tiêu đến các dịch vụ chia sẻ khác.”Những dịch vụ chia sẻ là mục tiêu dễ dàng nhất để đạt đến một thay đổi rất đáng kể của thị trường vi phạm bản quyền “, ông nói.
“Phần lớn các nội dung trên dịch vụ này là các tập tin video chất lượng rất cao – có bao nhiêu người tiêu dùng thực sự tạo ra các video độ nét cao cho riêng mình và tải chúng lên?”Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng ngay cả khi các hãng phim thành công trong việc đóng cửa các trang web chia sẻ khác thì chiến thắng cũng có thể là rất ngắn ngủi.”Việc đóng cửa các trang web đó chắc chắn sẽ là một đòn mạnh mẽ vào vấn đề vi phạm bản quyền, nhưng lịch sử của vi phạm bản quyền âm nhạc cho chúng ta thấy rằng mỗi khi bạn đóng cửa một cái gì đó,cái khác lại mở ra”.

Nguồn: BBC