1:Hướng dẫn đăng ký dịch vụ free domain CO.CC

Trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn đăng ký tên miền CO.CC nhưng lúc mới thử thực hiện đăng ký một tên miền rút gọn cho blog của mình thì mình thấy còn lúng túng nên xin được hướng dẫn các bạn cách đăng ký tên miền CO.CC để rút gọn địa chỉ của web hay blog của bạn. CO.CC hiện đang là tên miền rút gọn được ưa chuộng và khá phổ biến, việc đăng ký khá nhanh chóng nên theo mình các bạn nên sử dụng tên miền này.

cocc468 60a Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc

Nhìn lên phía trên gần góc bên phải có một mục nhỏ để các bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng cho trang web, bạn hãy chọn Tiếng Việt nếu thấy ngôn ngữ sử dụng hiện tại của trang không phải là tiếng Việt (H.1)

cocc1ri1 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
H.1

Sau đó, các bạn nháy vào link Tạo một tài khoản ngay bây giờ, link đó nằm ngay phía dưới mục chọn ngôn ngữ cho trang web (H.2)

cocc2im6 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
H.2

Link trên sẽ dẫn bạn tới trang khai báo thông tin. Ở trang khai báo thông tin này, bạn khai báo các thông tin cần thiết ở những fields có dấu check. Trang này gồm 3 phần chính.

Phần thứ nhất là phần điền tên người dùng (email) và nhập mật khẩu, các bạn hãy điền hết thông tin cần thiết vào các mục có dấu check (H.3)

cocc3sb9 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
H.3

Phần thứ hai là phần điền thông tin tài khoản (H.4)

cocc4oz2 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
H.4

Phần thứ ba là phần đọc điều khoản của nhà cung cấp dịch vụ (hãy đọc kỹ nếu cần 4 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc) và sau đó check vào mục Tôi chấp nhận các Điều khoản Dịch vụ, và bấm nút Tạo tài khoản ngay bây giờ (H.5)

cocc6bn8 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
H.5

nếu những thông tin khai báo hợp lệ là bạn đã đăng ký xong và tự động login vào luôn. Trang đăng ký xong có dạng như H.6

cocc5bp6 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
H.6

Tạo domain và thiết lập cấu hình:

1. Bấm vào menu Cần một tên miền mới, tại ô trống hiện ra, bạn gõ vào tên miền yêu thích, sau đó bấm Kiểm tra tính sẵn sàng, xem có ai đã đăng ký tên miền đó chưa.

Nếu tên miền ấy còn trống, bạn sẽ được kết quả như sau:

cocc8jp9 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc
w434 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc

2. Bấm vào nút Tiếp tục đăng ký, một trang mới mở ra:

cocc9qy7 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc

3. Bấm vào Cài đặt. Một trang mới mở ra. Bạn tiếp tục nhấn vào nút Cài đặt. Bạn phải tiến hành cài đặt tên miền này trong vòng 48 giờ, nếu không thì ban quản trị của co.cc sẽ hủy tên miền của bạn! Tức là bạn phải sử dụng tên miền trong vòng 2 ngày, chứ nếu đăng ký mà không dùng thì họ không chịu!

cocc10ov6 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc

4. Bạn đánh dấu check vào URL Forwarding Rồi nó sẽ hiện ra như hình bên dưới.

4 Kiếm tiền với việc đăng kí và sử dụng domain free co.cc

Hãy điền những thông tin giống như trong hình và nhấp “Cài Đặt” là coi như hoàn tất việc đăng ký và cài đặt tên miền rút gọn với Tenban.Co.Cc
Với việc đăng ký tên miền càng ngắn gọn càng dễ nhớ thì sẽ càng có nhiều khách viếng thăm Web/Blog của bạn.

Chúc các bạn thành công. Have fun!
(nguồn tác giả longthieugiacbg trên vn-zoom)